Sau 3 năm ra mắt, Youtube Kids chính thức có mặt tại Việt Nam

Kênh video dành cho trẻ em YouTube Kids vừa được YouTube chính thức tung ra thị trường Việt Nam, cho phép phụ huynh quản lý nội dung và thời lượng dùng của trẻ.

Theo tin công nghệ, YouTube Kids là nền tảng vốn có mặt từ 3 năm trước ở nhiều nước, nhưng nay mới có phiên bản cho Việt Nam. Hiện tại, người dùng đã có thể tải ứng dụng miễn phí này trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỷ lượt view, hơn 14 triệu người xem hàng tuần cùng hàng chục triệu lượt tải từ các gia đình và được đánh giá là một trong 5 ứng dụng hàng đầu dành cho trẻ em. Người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên Google Play và App Store.

youtube kids

Kể từ khi ra mắt YouTube Kids lần đầu tiên vào năm 2015, đội ngũ YouTube Kids, đa số cũng là những bậc phụ huynh, đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng.

YouTube Kids có giao diện khác với YouTube, theo hướng đơn giản thân thiện hơn, chỉ sử dụng theo chiều ngang với nhiều hình ảnh minh họa dạng nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. YouTube Kids không hiển thị phần bình luận, lượt view, số like hay dislike. Ứng dụng tích hợp các chế độ tùy chọn giúp phụ huynh kiểm soát trải nghiệm của trẻ, cấp quyền điều khiển cho phụ huynh. Hiện YouTube Kids tại Việt Nam cũng chưa có quảng cáo.

Cụ thể, các phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung, chủ đề xem của con mình mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định.

Cha mẹ có thể tạo nhiều tài khoản cho các con của mình. Mỗi trẻ sẽ có một tài khoản riêng với những video và gợi ý độc lập. Tính năng này phù hợp đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

 

Trẻ cũng có thể thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng để đăng nhập vào tài khoản của mình. Điều này ngăn các anh chị em truy cập lẫn lộn vào tài khoản của nhau nhưng phụ huynh vẫn toàn quyền kiểm soát và có thể dùng mật khẩu riêng để đăng nhập vào tất cả tài khoản của con em mình.

Tính năng quản lý thời gian cũng có mặt trên YouTube Kids cho phép giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng, do đó phụ huynh sẽ không phải mất công nhắc nhở trẻ.

Theo him.vn, có thể tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids nhằm giới hạn nội dung/ chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.