Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy, mệnh nào nên trồng nguyệt quế?

Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy là gì? Cây nguyệt quế tượng trưng cho yếu tố may mắn, tài lộc hay phước lành đến cho gia đình gia chủ? Cùng him khám phá ý nghĩa của loài cây xinh đẹp này ngay sau đây.

Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy

Khám phá ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy
Khám phá ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy

Cây nguyệt quế trưng trong nhà giúp mang lại may mắn, thành công trong công danh, sự nghiệp và gặt hái được nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây còn mang lại niềm tin và mong muốn các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình an, con cháu đỗ đạt cao, mọi việc thuận lợi.

Không những vậy, cây còn có ý nghĩa tâm linh như trừ tà, xua đuổi ma quỷ và những xui xẻo trong cuộc sống, tránh những điều xấu đến cho gia đình. Người trồng loài cây này nếu có giấc mơ thấy ăn cá hay mơ thấy bị truy sát thì cũng đừng quá lo lắng. Đó là điềm báo về tài lộc, công việc, gia đình cho bạn.

Với mùi thơm rất đặc trưng, cây giúp cho tinh thần gia chủ thoải mái, vui tươi và tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện. Tuy nhiên, mùi thơm của cây hơi gắt, nếu ngửi gần và lâu có thể sẽ hơi nhức đầu.

Ứng dụng của cây nguyệt quế trong cuộc sống

Với ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy như vậy, loài cây này được trồng rất nhiều trong nhà. Làm cây cảnh trang trí trong sân vườn, chậu đặt bàn làm việc, bàn học hay văn phòng. Cũng được chọn trồng trước cửa nhà để mang lại tốt lành cho gia chủ. Dù giá cây nguyệt quế cổ thụ khá cao nhưng vẫn được rất nhiều người mua về vì những ý nghĩa trên.

Trong đông y, lá cây nguyệt quế hơi giống lá ngâu, có vị chát, có tác dụng điều trị ho đờm, sưng bầm, rắn cắn, đau răng; hoa nguyệt quế chứa tinh dầu, có tác dụng giúp kích thích tiêu hóa và bồi bổ phổi.