Xiaomi Mi 8 với chức năng mở khóa khuôn mặt 3D ấn tượng

Tin công nghệ: Ngoài ra Xiaomi cũng ra mắt phiên bản trong suốt với cảm biến vân tay nhúng trong màn hình hiển thị.

Được công bố tại sự kiện diễn ra ở tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc, Mi 8 được bán với giá khởi điểm 420 USD và có thiết kế mặt kính kép quen thuộc, với sự khác biệt đáng chú ý nhất là camera kép dọc phía sau. Nó cũng có notch chứa camera hồng ngoại phía trước cho nhận dạng khuôn mặt, ngay cả trong bóng tối.

Xiaomi Mi 8 là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của Xiaomi hiện tại.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp Mi 8 Explorer Edition trang bị máy quét khuôn mặt 3D mạnh mẽ hơn thay thế – trở thành sản phẩm Android đầu tiên hỗ trợ tính năng này.

Điểm nổi bật lớn hơn của phiên bản này là hoàn toàn trong suốt, được sử dụng để tiết lộ các loại chip khác nhau, linh kiện điện, cuộn NFC hình chữ nhật và pin được giảm từ 3.400 mAh xuống còn 3.000 mAh. Vì lợi ích của các linh kiện này nên Xiaomi đã loại bỏ máy quét vân tay phía sau để thay vào đó sử dụng cùng cảm biến vân tay Synaptics FS9500 giống như trên Vivo X21 UD, nhưng lần này sản phẩm được hỗ trợ bởi tính năng kích hoạt áp suất để tiết kiệm điện. Giá bán cho sản phẩm là 580 USD.

Công nghệ camera 3D ở mặt trước của Xiaomi Mi 8 trông khá giống TrueDepth của iPhone X.

Về cấu hình phần cứng, Mi 8 trang bị chip Snapdragon 845 mạnh mẽ của Qualcomm, với phiên bản bình thường cung cấp RAM 6 GB và bộ nhớ trong 256 GB, trong khi bản Explorer có RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Chúng có màn hình AMOLED 6,21 inch độ phân giải 2248 x 1080 pixel, độ sáng 600 nit chiếm 86,68% ở mặt trước.

Mi 8 cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ GPS hai tần số, gồm dải L5 mới và L1 thông thường, hứa hẹn mang đến độ chính xác của điều hướng cao gấp 3 đến 5 lần.

Ở mặt sau, điện thoại trang bị camera kép 12 MP khẩu độ f/1.8 với kích thước điểm ảnh 1,4 um, trong khi ở mặt trước là camera 20 MP khẩu độ f/2.4 cùng kích thước điểm ảnh 1,8 um. Chúng được tăng cường bởi AI của Xiaomi để nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Thiết kế trong suốt của điện thoại cho phép bạn nhìn thấy các thành phần bên trong.

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm khả năng tương thích NFC, Quick Charge 4.0+, khe cắm nano SIM kép và Bluetooth 5.0 với aptX HD. Đáng buồn điện thoại không hỗ trợ sạc không dây.