Những việc làm hàng ngày đang làm giảm tuổi thọ của bạn

Nam giới có tuổi thọ trung bình thấp hơn phụ nữ, bởi họ chăm sóc bản thân kém hơn và có nhiều thói quen khó bỏ. Đây là những việc có thể khiến bạn dễ mắc bệnh và giảm tuổi thọ.

Chúng ta đều biết rằng, theo các nghiên cứu và thống kê cho thấy, tuổi thọ trung bình của đàn ông luôn ít hơn phụ nữ, ở hầu hết các quốc gia, trung bình ít hơn khoảng 6 năm. Nguyên nhân thì có rất nhiều, mặc dù ai cũng mong muốn mình có thể sống thọ, nhưng tiếc rằng những thói quen xấu của nam giới đã “cản đường” họ.

Hãy xem, những thói quen sau đây bạn có đang mắc phải hay không? Mỗi quý ông đều nên biết sớm để phòng tránh hiệu quả.

Việc làm hàng ngày đang làm giảm tuổi thọ của bạn

Bỏ bữa ăn sáng, hút thuốc nhiều

Lịch hoạt động của đồng hồ sinh học bình thường ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ, nếu một thời gian dài không ăn sáng, sẽ phá vỡ hoạt động của đồng hồ sinh học, cơ thể thiếu dinh dưỡng sẽ làm giảm mọi khả năng sinh lý của các cơ quan bên trong.

Việc không ăn sáng cũng dẫn đến nảy sinh rất nhiều bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một bữa ăn sáng cân bằng và đúng giờ.

Không chỉ có thói quen nhịn ăn sáng, nhiều nam giới có thói quen hút thuốc. Các nhà khoa học nói rằng, hễ cứ hút một điếu thuốc, là lại cắt giảm 7 phút tuổi thọ, cộng thêm việc ăn uống thất thường, uống nhiều bia rượu, thiếu vận động thì tuổi thọ của mỗi người đều bị giảm đi rất nhiều. Lời khuyên của các bác sĩ là, bạn hãy nên bỏ thuốc càng sớm càng tốt.

việc làm hàng ngày đang làm giảm tuổi thọ

Tiêu thụ muối quá mức

Nếu bạn là người yêu thích thức ăn mặc là bạn đang đặt sức khỏe của mình vào nguy cơ giảm tuổi thọ. Tiêu thụ thực phẩm có muối và các thực phẩm chế biến cao có thể gây ra huyết áp cao, và do đó gây ra các bệnh tim nguy hiểm.

Uống quá ít nước

Nhiều người uống nước khi thấy khát, tức lúc này cơ thể đã mất nước tương đương với 1% trọng lượng cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể. Nếu nước giảm tương đương với 2% trọng lượng cơ thể có thể gây cảm giác mệt mỏi chán nản và ăn mất ngon. Nếu nước giảm tương đương với 4% -8% trọng lượng cơ thể da sẽ khô ráp, giọng sẽ khàn yếu và có thể đe dọa đến tính mạng cơ thể.

Lười vận động

Chăm chỉ vận động sẽ cải thiện được khả năng điều tiết của hệ thống trong cơ thể, gia tăng tốc độ trao đổi chất, tăng cường miễn dịch. Những người lười vận động cơ thể thường yếu hơn, cơ bắp lỏng, hệ miễn dịch giảm sút, vi khuẩn và bệnh tật dễ tấn công.

Tiếp xúc lâu dài với thiết bị điện tử

Không cần chuyên gia, bạn cũng có thể tự nhận thấy rằng, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử càng lâu bao nhiêu thì thời gian tập thể dục và ngủ sẽ càng ít bấy nhiêu. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng làm giảm tuổi thọ của bạn.

Ngoài ra, ngồi yên trong thời gian dài còn là nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp, mỡ máu cao và tiểu đường cao, từ đó có thể mắc các bệnh béo phì, xương khớp, loãng xương.

Không chỉ vậy, nam giới ngồi xem điện thoại nhiều, ít vận động còn có thể dễ dàng mắc các bệnh về tuyến tiền liệt. Đã đến lúc bạn nên thay đổi thói quen sử dụng thiết bị điện tử quá lâu của mình, thay đổi lối sống để trở nên lành mạnh, đi bộ nhiều hơn.

Trong quá trình làm việc, bạn nên đứng dậy đi lại, vận động tay chân và các khớp, để trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn, phòng bệnh hiệu quả hơn.

Để bản thân rơi vào áp lực và căng thẳng quá mức

Nhiều quý ông bị bệnh đột ngột, chẳng hạn như rơi vào một cơn đau tim do cảm xúc nào đó quá mãnh liệt, đẩy tâm trạng lên trạng thái phấn khích cao độ. Vì vậy, bạn nên biết cách điều chỉnh và xử lý tình huống phát sinh cũng như các mối quan hệ. Việc loại bỏ sự lo lắng không cần thiết là điều có thể giúp bạn giảm bớt di chứng căng thẳng.

Ngoài ra, công việc áp lực, phải làm thêm hoặc thức khuya, làm ca đêm cũng là nguyên nhân chính làm cho làn da nám, quầng thâm và tiến tới sự lão hóa nhanh chóng. Không chỉ vậy, áp lực, căng thẳng cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và mạch máu não, rút ngắn tuổi thọ

Ngồi chơi game hoặc đọc sách trong nhà vệ sinh

Thông thường đi vệ sinh là việc chỉ cần giải quyết trong vài phút nhưng nhiều người đã đổi nó thành mấy chục phút bằng thói quen đọc sách, hoặc chơi điện thoại trong nhà vệ sinh. Thói quen xấu này sẽ gây nguy hại cho đại tràng và hậu môn, dễ hình thành búi trĩ.