Vì sao nam giới thường đổ mồ hôi nhiều sau khi “yêu”?

Nam giới thường đổ mồ hôi nhiều sau khi làm chuyện ấy là do yếu tố tâm lý và tinh thần, thể chất suy nhược và hiện tượng sinh lý bình thường.

Yếu tố tâm lý và tinh thần

Không ít phái mạnh vẫn gặp tình trạng căng thẳng, lo lắng, sợ hãi trong khi “yêu” và đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tăng tiết mồ hôi quá mức. Theo tin mới hôm nay, sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý có thể là yếu tố khách quan, chẳng hạn như công việc gặp khó khăn, kinh tế thiếu thốn hoặc do sự thiếu tự tin về “bản lĩnh đàn ông” của chính mình gây ra.

Thể chất suy nhược

Nếu trong quá trình quan hệ tình dục và cả sau khi thỏa mãn, người đàn ông có tình trạng mồ hôi nhễ nhại, thậm chí ngay cả khi không thật sự ham muốn và thăng hoa mãnh liệt nhưng vẫn ra nhiều mồ hôi thì đây là trạng thái cần quan tâm.

Vì sao nam giới thường đổ mồ hôi nhiều sau khi “yêu”?

Đa số các trường hợp này chính là do thể chất của người đàn ông bị suy nhược, tuy nhiên cũng không phải là bệnh tật đáng lo ngại. Thông thường, nếu không có thêm triệu chứng khó chịu nào khác thì bạn có thể điều chỉnh thể chất thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể chất.

Hiện tượng sinh lý bình thường

Tin nóng 247 cho biết, các chuyên gia sức khỏe tình dục lý giải: Bởi vì sinh hoạt tình dục cũng là một kiểu vận động thể lực. Vì vậy, trong quá trình ân ái sẽ xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi nhẹ, đây được xem là hành vi sinh lý rất bình thường của cơ thể, không có gì đáng ngại.

Ngoài ra, trong khi “yêu”, giữa nam và nữ nếu càng tâm đầu ý hợp, thêm vào sự kích thích của tâm lý cũng sẽ xuất hiện cảm giác huyết áp tăng cao, đổ mồ hôi, sắc mặt ửng hồng v.v… Đàn ông nếu như vẫn cảm thấy sức khỏe tốt, dễ chịu và lượng mồ hôi không quá nhiều sau quan hệ gối chăn thì chứng tỏ chỉ là hiện tượng sinh lý, không phải bệnh tật.