Trở thành triệu phú nhờ bán đặc sản lạ

Đi lên từ chính đặc sản vùng miền Tây, hằng ngày thanh niên Tùng  quê tại Trà Vinh cung cấp ra thị trường 100 trái dừa sáp thơm ngon bổ rẻ, cho doanh thu khủng vài trăm triệu đồng một tháng từ quả dừa .

\Xuất thân lf một nhân viên xuất nhập khẩu 8 năm liền cho  một doanh nghiệp có tiếng  ở TP HCM, nhưng thanh niên Nguyễn Văn Tùng quê ở Trà Vinh cảm thấy không có nhiều \hứng thú  với CV  hiện tại  này, nên anh đã có  quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê công việc kinh doanh riêng cho mình.

“Từng có hoài bão mong muốn đưa  đặc sản quê hương Trà Vinh cho khách hàng tiêu dùng ở mọi vùng  của tổ quốc  nên tôi quyết định chọn sản phẩm dừa sáp để tung ra thị trường trong thời gian này. Sản phẩm này lạ lẫm với người tiêu dùng, nguồn cung không nhiều trên thị trường, lại ít người kinh doanh nên Tùng nghĩ đây là sản phẩm khá là tiềm năng  dễ được thị trường và khách hàng đón nhận”, Tùng nói.

ban-dua-sap-kiem-tien-trieu-moi-ngay

BÌnh thường 1 quả dừa Tùng bán ra với giá 250.000 đồng trên thị trường, những ngày đầu tiên mỗi ngày chỉ bán được khoảng 10 quả dừa sáp. Thấy sản lượng cung ứng ít ra thị trường , Tùng quyết định mở bán thêm  trên các kênh phân phối khác nhau như tại các chợ phiên hay trên kênh online, đồng thời chế biến ra sản phẩm lại khác đó là  sinh tố dừa sáp bán trên kênh này với giá 30.000 đồng một ly. Nhờ kết hợp nhiều kênh, giờ đây mỗi ngày chàng trai này cung ứng ra thị trường 100 trái dừa sáp, thu về gần 25 triệu đồng mỗi ngày là mọt doanh thu khủng. Sau khi trừ chi phí mua hàng và lương nhân viên, Tùng lãi hơn triệu đồng một ngày. Sắp tới, để sản phẩm được biết đến rộng rãi Tùng sẽ tìm cách giới thiệu hàng ở siêu thị, đồng thời mở thêm cửa hàng riêng để quảng bá và bán sản phẩm của chính quê hương mình.

Chia sẻ về sự khác nhau  của dừa sáp với dừa thường, Anh cho hay, dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, cơm dừa dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường; nước dừa đặc lại trong veo như sương sa.