Trần Văn Thảo: ‘Suýt bật khóc sau khi giành đai WBC’

Tin thể thao: Võ sĩ hạng siêu ruồi hạnh phúc khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBC châu Á
“Tôi vô cùng sung sướng khi giành chiếc đai WBC”, Trần Văn Thảo chia sẻ với him.vn sau khi đánh bại võ sĩ người Indonesia để giành đai vô địch WBC châu Á. “Khi đối thủ gục xuống sàn đài và trọng tài cho ngưng trận đấu, cảm xúc của tôi rất khó diễn tả. Tôi suýt bật khóc vì sung sướng ngay trên sàn đấu”.

Văn Thảo giương cao quốc kỳ khi nhận đai vô địch.

Chiều 23/11, Trần Văn Thảo thượng đài với George Lumoly để tranh đai vô địch WBC châu Á tại Bangkok, Thái Lan. Cả hai tay đấm cùng 25 tuổi nhưng võ sĩ người Indonesia có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp hơn với 12 lần thượng đài, trong khi Văn Thảo mới có 6 trận. Tuy nhiên, tay đấm đầu tiên của quyền Anh Việt Nam bước lên sàn đấu chuyên nghiệp rất tự tin. Anh viết trên trang cá nhân: “Tôi sẽ ăn cả thế giới hôm nay”.

“Lúc quốc kỳ và quốc ca Việt Nam vang lên trong nghi thức chào cờ, trong tôi dâng trào cảm xúc. Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hứa sẽ quyết tâm giành chiến thắng để không phụ lòng mong đợi của mọi người”, anh chia sẻ.

Ngay sau tiếng cồng khai cuộc, Văn Thảo đã tung đòn phủ đầu, buộc đối thủ hai lần gục xuống sàn và khép lại trận đấu sau chừng 45 giây. “Ao ước danh hiệu trên đấu trường chuyên nghiệp của tôi bước đầu đã thực hiện được. Tôi rất vui nhưng không thoả mãn, danh hiệu sẽ là động lực lớn để tôi tiếp tục tập luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa trong tương lai”, tay đấm người TP HCM nói thêm.


Văn Thảo sinh năm 1992, bắt đầu tập boxing từ năm 16 tuổi. Năm ngoái, tay đấm số một Việt Nam hạng siêu ruồi đoạt chức vô địch quyền anh toàn quốc hạng cân 52 kg. Văn Thảo là người con trong gia đình ba anh em, đều theo nghiệp quyền Anh. Anh hâm mộ và luôn tìm tòi học hỏi Floyd Mayweather – võ sĩ bất bại với sở trường phòng ngự thông minh.