Top điện thoại pin “trâu bò” nhất thế giới

Tin tức khoa học- công nghệ: Thông thường thành tích dung lượng pin lâu nhất của một chiếc smartphone là khoảng 3 ngày, thế mà có chiếc kéo dài đến tận 1 tháng.

Pin smartphone vẫn luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bên cạnh cấu hình sức mạnh – vì tất cả những tốc độ đó đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chiếc smartphone của bạn “ngỏm” không còn chút sức sống nào.

Và đương nhiên là thị trường hiện nay không thiếu những thiết bị có dung lượng pin khổng lồ, đủ để giúp bạn làm rất nhiều việc cùng lúc trong thời gian dài mà vẫn còn thừa đến cuối ngày, lại còn có giá rẻ chỉ từ 4-6 triệu VND. Cùng tìm hiểu xem đâu là những gương mặt “trâu bò” nhất ở đây nhé – thậm chí còn qua mặt xa chiếc Note 8 với pin 3300 mAh đứng top phân khúc cao cấp hiện nay đó:

Lenovo P2

Chiếc điện thoại Lenovo P2

Chiếc P2 đến từ thương hiệu smartphone Trung Quốc này có dung lượng lên đến 5100 mAh, đi kèm với tính năng sạc nhanh và thân kim loại nguyên khối. Cấu hình máy cũng khá mạnh, với RAM 4GB và bộ nhớ mặc định ít nhất 64GB, camera sau 13MP và camera trước 5MP. Kể cả với màn hình Super AMOLED lớn đến tận 5,5 inch nhưng cũng chẳng hề hấn gì với độ bền bỉ của viên pin trong khung máy đâu.

 Asus Zenfone 3s Max

Điện thoại Asus Zenfone 3s Max

Kém hơn Lenovo P2 một chút, chiếc Zenfone 3s Max từ Asus này vẫn khiến nhiều người sửng sốt với sức mạnh 5000 mAh của mình. Qua thử nghiệm lý thuyết, người dùng có thể sử dụng smartphone đến 3 ngày nếu tính trong tác vụ thông thường, và thời gian chờ tối đa là tận 34 ngày.

RAM 3GB cùng chip 8 lõi cũng là điểm hấp dẫn trong tầm giá rẻ, đồng thời Zenfone 3s Max còn cho phép hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 2TB.

Nubia N1

Điện thoại Nubia N1

Lại là một thương hiệu smartphone nữa đến từ Trung Quốc góp mặt trong bảng danh sách này. Dù có giá khá rẻ, chỉ khoảng 170 USD – tương đương gần 4 triệu đồng, nhưng cấu hình mạnh, thiết kế đẹp nguyên khối và thời gian sử dụng từ nguồn pin 5000 mAh của nó vẫn luôn là yếu tố khiến cho thị trường tầm trung giá rẻ nóng hơn bao giờ hết.

ZTE Blade A2 Plus

Điện thoại Nubia N1

Thành tích dùng liên tục 12 tiếng với tác vụ nặng của chiếc Blade A2 Plus này cũng đủ để khiến nhiều người xao xuyến, nhất là còn có chức năng sạc nhanh so với những chiếc smartphone thường khác. Bật mí nhé, còn có 2 chế độ tiết kiệm pin riêng rẽ “Ultra Power Saving Mode” và “Smart power-save” phù hợp với từng hoàn cảnh để có thể tối đa hóa thời gian trải nghiệm của bạn đó.

Chip 8 nhân, RAM 4GB, 2 SIM 2 sóng, màn hình 5,5 inch Full HD, camera sau/trước là 13MP/5MP và pin 5000 mAh – bấy nhiêu đó đã đủ để thuyết phục bạn với cái giá chỉ hơn 4 triệu đồng hay chưa?

Nokia 3310 (2017)

Điện thoại Nokia 3310

Phiên bản “hồi sinh” vào năm 2017 của Nokia 3310 không phải là một chiếc smartphone, thế nhưng những gì mà nó thể hiện được thì đủ để bất kỳ một gương mặt smartphone nào hiện nay phải cúi đầu nể phục.

Dù chỉ có nguồn pin 1200 mAh, kém hơn 4 lần so với những ngưỡng 5000 mAh kia, nhưng vì dáng hình nhỏ nhẹ và chức năng cơ bản nên thời gian thoại liên tục của Nokia 3310 có thể đạt 22 tiếng liền, và thời gian chờ cũng lên tận… 1 tháng.

Cấu hình dành cho Nokia 3310 (2017) cũng khá “đầy đủ” chức năng: màn hình 240×320, 2 SIM 2 sóng, camera sau 2MP và bộ nhớ lưu trữ 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ 32GB.