Top 6 thủ môn Real Madrid thành công nhất lịch sử

Khám phá top 6 thủ môn Real Madrid thành công nhất – những người gác đền huyền thoại đã đưa lịch sử của Kền Kền Trắng lên đỉnh vinh quang.

Top 6 thủ môn Real Madrid thành công nhất lịch sử

Top 6 thủ môn Real Madrid thành công nhất lịch sử

Real Madrid nổi tiếng với việc sở hữu dàn cầu thủ hàng đầu thế giới trong đó không thể không nhắc tới những thủ môn xuất sắc. Bài viết này sẽ điểm qua 7 thủ môn xuất sắc nhất từng khoác áo Real Madrid, những người gác đền huyền thoại đã góp phần tạo nên thành công cho đội bóng môn thể thao vua.

1. Iker Casillas

Nhắc đến Real Madrid, không thể không nhắc đến Iker Casillas, thủ môn huyền thoại đã gắn bó với đội bóng từ năm 1999 đến năm 2015. Casillas được biết đến với khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng lãnh đạo và tầm vóc cao lớn. Anh là một phần của đội bóng “Galacticos” đã giành được 5 La Liga, 3 Champions League và 2 Copa del Rey. Casillas được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại, với những thành tích cá nhân nổi bật như 5 lần được bình chọn là Thủ môn xuất sắc nhất La Liga, 1 lần được bình chọn là Thủ môn xuất sắc nhất UEFA, và 1 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA.

2. Francisco Buyo

Thi đấu cho Real Madrid từ năm 1986 đến năm 1997, Buyo là một phần của đội bóng “Quinta del Buitre” đã giành được 5 La Liga và 2 Copa del Rey. Buyo được biết đến với khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng lãnh đạo và khả năng cản phá penalty. Anh được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Buyo cũng là chủ nhân của 2 giải thưởng “Zamora Trophy” dành cho thủ môn xuất sắc nhất La Liga.

3. Thủ môn Real Madrid: Keylor Navas

Thủ môn Real Madrid: Keylor Navas

Thủ môn người Costa Rica này gia nhập Real Madrid vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành thủ môn số một của đội bóng. Navas được biết đến với khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng chơi chân tốt và khả năng cản phá penalty. Anh là người hùng thầm lặng góp phần vào 3 Champions League liên tiếp của Real Madrid từ năm 2016 đến năm 2018. Navas đã giành được 3 Champions League, 1 La Liga và 4 FIFA Club World Cup cùng Real Madrid.

4. Ricardo Zamora

Được mệnh danh là “Thủ môn huyền thoại”, Ricardo Zamora thi đấu cho Real Madrid từ năm 1930 đến năm 1936. Zamora là một phần của đội bóng “Madrid FC” đã giành được 2 La Liga và 1 Copa del Rey. Khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng lãnh đạo và khả năng cản phá penalty của Zamora đã giúp anh trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Giải thưởng “Zamora Trophy” dành cho thủ môn xuất sắc nhất La Liga được đặt tên theo anh để vinh danh những đóng góp của ông cho môn thể thao vua.

5. Agustín Aranzábal

Thi đấu cho Real Madrid từ năm 1954 đến năm 1961, Aranzábal là một phần của đội bóng “Ye-yé”, thống kê từ listnew cho thấy anh cùng đội bóng đã giành được 5 La Liga và 4 European Cups. Aranzábal được biết đến với khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng lãnh đạo và khả năng cản phá penalty. Aranzábal là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, góp phần tạo nên thời kỳ hoàng kim của Real Madrid trong thập niên 1950 và 1960.

6. Miguel Ángel

Thủ môn người Tây Ban Nha này thi đấu cho Real Madrid từ năm 1961 đến năm 1975. Miguel Ángel là một phần của đội bóng “Ye-yé” đã giành được 2 La Liga và 1 European Cup. Khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng lãnh đạo và khả năng cản phá penalty của Miguel Ángel đã giúp anh trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Miguel Ángel là người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khung thành Real Madrid during the late 1960s and early 1970s.