Tiểu sử James Maddison – Thông tin sự nghiệp cầu thủ của Maddison

James Maddison là một cầu thủ bóng đá người Anh, đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho Leicester City và ĐTQG Anh. Cùng tìm hiểu tiểu sử cầu thủ James Maddison nhé.

Tiểu sử James Maddison – Thông tin sự nghiệp cầu thủ của Maddison

Tiểu sử cầu thủ James Maddison

James Daniel Maddison (sinh ngày 23 tháng 11 năm 1996) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh, chơi ở vị trí tiền vệ cho Leicester City và ĐTQG Anh.

Maddison bắt đầu sự nghiệp của mình ở Coventry City trước lúc gia nhập Norwich City vào năm 2016. Anh ấy đã trải qua mùa giải 2016-17 cho mượn tại đội bóng  Giải Ngoại Hạng Scotland Aberdeen. Trong mùa giải đầu tiên trở lại ở Norwich, Maddison đã được ghi tên vào đội hình PFA của năm và Đội EFL của mùa giải. Anh gia nhập đội bóng Leicester City vào năm 2018.

Maddison ra mắt đội tuyển Anh khi dưới 21 tuổi ở vòng loại Giải vô địch U21 châu Âu 2019 và được triệu tập vào đội một năm 2019.

Sự nghiệp bóng đá của James Maddison

Coventry City

Maddison gia nhập đội trẻ của Coventry City và được đưa vào đội một trong mùa giải 2013-2014, mặc dù không được vào sân. Maddison ra mắt vào tháng 8 năm 2014, vào sân từ ghế dự bị trong trận thua 2-1 League Cup trước Cardiff City. Maddison ra mắt một lần nữa khi được vào sân thay thế, trong trận thua sân nhà 3-1 trước Bristol City và mùa giải tiếp theo đầu tiên, anh thi đấu trong trận đấu đầu tiên trước Oldham Athletic. Anh đã có kết quả bóng đá số ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu, với một cú đá phạt trong hiệp một, khi Sky Blues thua trận 4-1.

Vào tháng 11 năm 2014, Maddison đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình, kéo dài 3,5 năm, nhưng đã bỏ lỡ phần lớn phần còn lại của mùa giải 2014-2015 sau khi bị đuổi khỏi sân trong trận thua Boxing Day trước Doncaster Rovers và sau đó đón một chấn thương lưng.

Norwich City

Maddison đã ký hợp đồng với Câu lạc bộ Norwich City trong một hợp đồng ba năm rưỡi với một khoản phí không được bật mí .

Sau khi trở lại sau khi cho mượn tại Aberdeen, Maddison sẽ có trận ra mắt giải đấu được chờ đợi từ lâu cho Norwich vào ngày 17 tháng 4 năm 2017, vào sân trong hiệp hai và ghi bàn trong chiến thắng 3-1.

Maddison đã ký hợp đồng bốn năm mới vào tháng 6 năm 2017.

Với sự xuất hiện của huấn luyện viên mới Daniel Farke, Maddison đã được bắt đầu thường xuyên trong đội trong mùa giải 2017-18 và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Norwich City, cũng như nhận được đề cử cho giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải EFL Championship.

Leicester City

Maddison đã ký hợp đồng với Câu lạc bộ Leicester City thi đấu ở Ngoại Hạng Anh vào ngày 20 tháng 6 năm 2018 trong một hợp đồng 5 năm với mức phí không được tiết lộ , được cho là khoảng £ 20 triệu.

Maddison đã ghi bàn thắng đầu tiên tại Ngoại Hạng Anh vào ngày 18 tháng 8 trong chiến thắng với kết quả bóng đá 2-0 trước Wolverhampton Wanderers. Sau đó, anh tiếp tục khởi đầu ấn tượng của mình cho đội bóng với sự trở lại Premier League, từ những pha lập công, trong trận đấu với AFC Bournemouth và Huddersfield Town tương ứng.

Danh hiệu

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tháng của EFL: Tháng 1 năm 2018

Đội PFA của năm: Giải vô địch 2017

Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của thành phố Norwich: 2017

Đội EFL của mùa: 2017

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chuyên mục thể thao chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức về Tiểu sử Jamie Vardy rồi nhé!