Thương hiệu đồng hồ nam bạn không thể không biết

Thương hiệu đồng hồ nam ngày nay vẫn luôn được các quý ông khá là ưa chuộng, nó không đơn giản là một phụ kiện để xem giờ mà còn là một trang sức vô cùng quý giá.

Khi nhắc đến đồng hồ nam, người ta thường nghĩ ngay đến các hãng đồng hồ đến từ Thụy Sĩ. Và quốc gia này cũng là cái nôi của nhiều hãng đồng hồ danh giá. Những chiếc đồng hồ này sẽ là một phụ kiện thời trang rất cần thiết cho những quý ông.

Rolex:

Thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới được thành lập năm 1905 bởi Hans Wilsdorf. Chữ “Rolex” bắt nguồn từ “Relex”, viết tắt của “relojes excellentes” (chiếc đồng hồ tuyệt hảo). Rolex là thương hiệu của những điều đầu tiên. Năm 1926 Rolex giới thiệu mẫu đồng hồ chống nước đầu tiên mang tên Oyster. Năm 1945, phiên bản DateJust ref.4467 có thể tự động thay đổi ngày, và cơ chế GMT Master năm 1954 đã biến nó trở thành chiếc đồng hồ hai múi giờ đầu tiên. Hiện nay, Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.

Thương hiệu đồng hồ nam được ưa chuộng
Thương hiệu đồng hồ nam được ưa chuộng

Ở Việt Nam, Rolex có số lượt tìm kiếm chiếm 1/3 các số lượt tìm kiếm về đồng hồ trên mạng Internet. Mỗi ngày, Rolex cho ra đời khoảng 2.000 sản phẩm, đều phải trải qua những thẩm định khắt khe. Rolex nằm trong 0,3% các thương hiệu đạt chứng chỉ Chronometer về sự chính xác trong chuyển động. Mỗi thiết kế của Rolex đều mang lại cảm giác hoàng tộc và cao quý cho người đeo bằng màu sắc nổi bật, chất liệu quý hiếm và đắt tiền (kim cương, bạch kim, vàng…).

Vacheron Constantin:

Ngay cả Cách mạng Pháp và hai cuộc đại chiến thế giới cũng không thể ngăn Vacheron Constantin sản xuất đồng hồ kể từ năm 1755. Nổi tiếng với phong cách sang trọng, danh tiếng của Vacheron được tạo dựng từ những chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp. Hiện nay, Vacheron Constantin vẫn đang giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới – Ref. 57260.

Cartier:

Được thành lập tại Paris năm 1847 bởi Louis-Francois Cartier, Cartier ghi dấu ấn với việc tạo ra chiếc đồng hồ phi công đầu tiên năm 1904. Chiếc đồng hồ Santos khi ấy được thiết kế cho phi công Alberto Santos-Dumont. Kể từ đó, Cartier trở nên nổi tiếng với bộ sưu tập mang cảm hứng Art Deco, bên cạnh thiết kế horlogerie haute phô diễn kỹ năng chế tác phức tạp. Những mẫu đồng hồ biểu tượng khác của Cartier bao gồm Tank, được thiết kế để tôn vinh xe tăng quân sự, và Drive de Cartier. Tất cả đồng hồ do thương hiệu sản xuất đều có kim chỉ giờ và phút màu xanh dương.

Ogival

Đồng hồ Ogival được thành lập tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ năm 1903, do ông Rene Brant – một nghệ nhân đồng hồ đam mê sự chất lượng và kỹ thuật tiên tiến. Ông đã chọn hình ảnh con cá nhảy làm biểu tượng cho Ogival để khởi động vào ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Và khi nhắc tới chú cá người ta nhớ ngay tới sự xuất hiện sớm của những chiếc máy đo thời gian chính xác được dùng trong hàng hải của Ogival.

Thương hiệu đồng hồ nam Ogival
Thương hiệu đồng hồ nam Ogival

Con cá nhảy tượng trưng cho sự may mắn – biểu tượng của tình yêu và sự phước lành. Với biểu tượng này, từ năm 1903 cho đến nay, Ogival đã cho ra mắt hàng chục bộ sưu tập với nhiều nguồn cảm hứng khác nhau. Sử dụng máy cao cấp từ Thụy Sĩ cộng với những thiết kế mang đậm phong cách Á Đông, Ogival là một kiệt tác với sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa Á – Âu, mang đến sự phá cách, độc đáo và cổ điển cho người dùng.

Omega:

Được thành lập năm 1903, Omega thực tế khởi nguồn từ năm 1848 với tiền thân là La Generale Watch Co. Là thương hiệu có đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng, là người bạn đồng hành của James Bond và gắn bó với Olympics từ năm 1932, Omega còn có rất nhiều yếu tố nổi trội khác. Năm 1917, nó được chọn để trở thành đồng hồ của Phi đội Hoàng gia Anh. Năm 1947, thương hiệu tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên. Năm 2013, Omega mang đến chiếc đồng hồ kháng từ trường lớn hơn 15.000 gauss đầu tiên trên thế giới.

Cùng những chiếc đồng hồ đáng giá và vô cùng bắt mắt trên đây đã được him.vn chia sẻ, bạn sẽ không ngần ngại gì mà chọn ngay cho mình 1 chiếc.