Thuốc lá và bản lĩnh đàn ông – kẻ giết người thầm lặng

Hút thuốc lá tàn phá sức khỏe tình dục. Bằng cách nào?

Hút thuốc hoặc là nguyên nhân hoặc chứa yếu tố gây nên nhiều bệnh ảnh hưởng đến thể chất cơ thể con người. Ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nam giới cũng không nằm ngoại lệ. May mắn là hiện nay tình trạng hút thuốc giảm hơn một nửa so với trong quá khứ. Lượng phụ nữ hút thuốc giảm ít hơn nhiều so với trong quá khứ.

Tuy nhiên trên 24% số lượng đàn ông vẫn hút thuốc và những người khác có thể tiếp xúc với khói thuốc. Do vậy thói quen chết người này vẫn còn là một mối quan tâm sức khỏe cho những người đàn ông và người xung quanh. Hút thuốc thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên. Vì đây là khoảng thời gian nam và nữ giới bắt đầu một thói quen. Thường là để đối phó với tình trạng căng thẳng liên quan đến sinh lý, nhà trường, học tập và kéo dài hàng chục năm.

Hút thuốc lá ảnh hưởng tới độ dài ‘cậu nhỏ’

Bài viết này sẽ thảo luận những thói quen hút thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nam giới

1. Hút thuốc lá thủ phạm hủy hoại phong độ và liệt dương

Hút thuốc lá nhiều năm có thể dẫn đến xơ vữa động mạch. Dẫn máu cung cấp cho “dụng cụ sung sướng”. Hệ quả nhãn tiền: cương cứng dở dang, và thậm chí bất lực. Theo đánh giá của Hiệp hội Y học Vương quốc Anh (BMA), nguy cơ rối loạn cương dương của nam giới nhóm tuổi 30-40 thường xuyên hút thuốc lá tăng tới 50%.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ở nam giới

Thậm chí hút 1 điếu thuốc trước khi “nhập cuộc” cũng có thể dẫn đến tình trạng co thắt nhanh động mạch “dụng cụ” của đáng mày râu đang hưng phấ. Làm cho “súng bị cướp cò”, tức xuất tinh sớm.

Đảm bảo sức khỏe tình dục và sức khỏe cho mọi người xung quanh. Hãy nói không với thuốc lá

3. Giảm thiểu số lượng tinh trùng, chất lượng sa sút.

Dung lượng tinh trùng của đấng mày râu nhóm tuổi 30 – 50 hút thuốc lá. Duy trì ở mức độ tương đương đồng loại tuổi 70 trung bình. Số lượng ít ỏi tinh trùng đi kèm sức sống của chúng giảm sút. Con số tinh trùng bị xếp loại sức khỏe “thương, bệnh binh” cao hơn.

Xem thêm: Thuốc Geftinat 250mg với hoạt chất là Gefitinib 250mg điều trị ung thư phổi và thuốc Osimert 80mg ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

4. Ngừa thai hormone và hút thuốc lá – cặp đôi nguy hiểm

Cả hút thuốc lá và việc áp dụng viên ngừa thai hai thành phần. Đều làm gia tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng xuất huyết – đông máu. Mối nguy hiểm gia tăng đột biến. Khi hai thành phần đồng thời cùng xuất hiện. Cái giá, mà phụ nữ phải trả vì lỡ cùng lúc sử dụng cả hai thứ trên. Có thể là bệnh tim thiếu máu, nhồi máu cơ tim, và thậm chí tai biến não. Vì thế Tổ chức Y tế Thế giới và Hiệp hội Bác sĩ Phụ khoa nhiều quốc gia khuyến cáo, phụ nữ trên 35 tuổi sử dụng thuốc tránh thai hormone. Cần cai hút thuốc lá – nguy cơ gắn với sử dụng biện pháp ngừa thai này ở phụ nữ hút thuốc lá rất cao. Với trường hợp phụ nữ dưới 35 tuổi, bác sĩ khuyên, hết sức thận trọng.