Những thủ thuật lấy lòng sếp cực đơn giản trong công việc

Trong công việc đôi khi bạn cũng cần một số thủ thuật lấy lòng sếp không phải kiểu nịnh bợ mà là lấy lòng thực sự để tạo nên được độ tin cậy của sếp.

Khi đi làm, ai cũng muốn lấy lòng sếp, được sếp tin tưởng và trọng dụng bởi sếp là người quyết định sự thăng tiến của bạn trong công việc . Những để lấy lòng sếp là việc không đơn giản, nó đòi hỏi chúng ta phải khôn khéo trong cách ứng xử, lời nói. Dưới đây sẽ là cách lấy lòng sếp giúp cho sự nghiệp của bạn có thể thăng tiến.

Đi làm sớm

Những nhân viên đến văn phòng sớm thường được đánh giá là những người tận tụy hơn và làm việc hiệu quả hơn những người đến muộn. Trong khi họ không quan tâm tới việc những người tới muộn có thể sẽ ở lại công sở muộn hơn những người đến sớm.

thủ thuật lấy lòng sếp
Khen ngợi thành quả mà bạn làm được là một trong những dấu hiệu cho thấy cấp trên đã phần nào có cảm tình với bạn.

Trở thành người thân cận nhất của sếp

Những người quản lý luôn muốn biết, họ có những nhân viên đáng tin cậy, hoàn thành công việc không chút do dự. Vì vậy, bạn cần phải chứng minh sự thống nhất trong công việc để gây ấn tượng với sếp. Qua thời gian, sếp sẽ có cảm tình với bạn vì họ biết, có thể tin cậy nhân viên.

Sẵn lòng giúp đỡ cấp trên khi được yêu cầu, thậm chí trước khi được yêu cầu, sẽ khiến sếp có cảm giác sở hữu và có thể giúp bạn tăng lương hoặc các phúc lợi khác thường xuyên hơn.

Nhiệt tình, chăm chỉ, tuân thủ nguyên tắc

Dù sếp bạn có dễ dãi đến đâu cũng không bao giờ chấp nhận một nhân viên thường xuyên mắc lỗi, coi thường nguyên tắc hay đơn giản là đi làm trễ. Nghiêm túc, chăm chỉ làm việc là điều mà sếp luôn mong đợi ở bạn.

Chủ động, sáng tạo trong công việc

Sếp là người có kinh nghiệm, bạn nên chủ động học hỏi khi cần thiết. Nhưng chẳng ông sếp nào không bực mình nếu bị hỏi lần thứ hai. Vì vậy bạn cần ghi nhớ những chia sẻ từ sếp.

Bất cứ khi nào được giao công việc, hãy nhớ trình bày với sếp những hướng giải quyết mới mẻ, sáng tạo và hiệu quả. Đa số các sếp đều ưu tiên những nhân viên có tính sáng tạo.

Tôn trọng sếp

Đối với sếp kém hơn mình về trình độ và kinh nghiệm, bạn không nên “vượt mặt” vì dẫu sao cũng là sếp của mình, khi có ý tưởng hay ý kiến gì muốn trình bày với ban lãnh đạo, bạn nên trao đổi với Sếp trước khi đưa lên ban lãnh đạo cao hơn.

Với sếp là người đứng tuổi bạn nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói, kể cả lời khen vì đôi khi lời khen trở thành nịnh bợ. Người lớn tuổi thường hay bảo thủ vì vậy bạn cần phải biết lắng nghe và tiếp nhận để tránh làm phật lòng Sếp. Khi có một ý kiến gì muốn đề xuất bạn nên chuẩn bị đầy đủ lí do và hướng giải quyết trước khi trình bày.

Theo him.vn, trong chúng ta ai cũng muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng sự nỗ lực của bản thân và khả năng, tuy nhiên sự khéo léo trong cách lấy lòng sếp cũng là một chìa khóa giúp bạn thành công.