Thu nhập không tưởng từ kinh doanh rau sạch

Những câu chuyện không tưởng từ ý tưởng kinh doanh đơn giản nhất đã giúp bao người trở thành tỷ phú trong sự bất ngờ của mọi người. Những con người làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Trở thành tỷ phú với kinh doanh rau các bạn đã nghe chưa. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé. 

Kết quả hình ảnh cho Thu hơn 5 tỷ đồng từ 800 tấn rau VietGAP mỗi năm

Một số vùng sản xuất rau an toàn ở Hà Nội như Văn Đức, Lĩnh Nam, Thanh Đa… nông dân có thu nhập trung bình từ 400-500 triệu đồng/ha/năm; có nơi đạt 700-800 triệu đồng/ha/năm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển thành phố Hà Nội cho biết, thành phố hiện có hơn 12.000ha diện tích trồng rau an toàn, phân bổ ở 22 quận, huyện, thị xã, với trên 40 loại, tập trung chủ yếu ở vụ Đông xuân. Năng suất rau trung bình đạt từ 9-12 tấn/ha/vụ, sản lượng đạt 570.000 tấn/năm, tương đương 1.560 tấn/ngày.

Theo số liệu rà soát, đến tháng 7/2013, thành phố có hơn 60 cửa hàng bán rau an toàn, sản lượng tiêu thụ trung bình từ 50-120kg/cửa hàng/ngày. Có 35 siêu thị đang kinh doanh rau an toàn, sản lượng trung bình từ 80-200kg/ngày. Thời gian qua, để đa dạng hóa hình thức cung ứng, giảm chi phí trung gian nhằm hạ giá thành sản phẩm, đưa rau an toàn tới tay người tiêu dùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã giao Chi cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Sàn giao dịch rau, quả và thực phẩm an toàn thí điểm mở các điểm phân phối rau an toàn tại các khu dân cư, cơ quan,.

Trieu phu tu canh dong rau VietGAP - Anh 1

Mới thành lập được 4 năm, hợp tác xã (HTX) La Hường (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã phát triển vùng rau sạch quy mô lớn đạt chứng nhận VietGAP. Cùng với đó là nhiều dự định, kế hoạch sản xuất đang được Ban chủ nhiệm và các xã viên ấp ủ…

Sông Cẩm Lệ – nhánh của sông Hàn chảy qua địa bàn quận Cẩm Lệ hàng trăm năm nay mỗi khi lũ về là chịu cảnh bên lở, bên bồi, nhưng lại vô tình tạo ra doi đất hơn 5 ha, để đến bây giờ, trở thành tài sản của HTX La Hường, cũng là tài sản của 17 hộ xã viên trồng rau sạch theo quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), cung ứng cho thị trường TP. Đà Nẵng hơn 500 tấn sản phẩm/năm.

Đến cánh đồng trồng rau sạch của HTX La Hường, nghe người nông dân ở đây nói đến tiền triệu mà cứ như họ đang nói về… rau. Mà quả đúng là như vậy, vì chính những luống rau sạch đem nguồn thu về cho các hộ gia đình xã viên từ 1-2,5 triệu đồng/ngày. Vị chi, một tháng có gia đình thu 50-60 triệu đồng, tổng thu nhập cả năm gần 800 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, lãi ròng đến 300-400 triệu đồng.

Với câu chuyện trên các bạn đã hãy tìm hướng đi riêng cho mình nhé. Chúng ta cũng sẽ trở thành triệu phú nếu chăm chỉ.

Chúc các bạn thành công!!!