Phong cách thời trang mang giày không mang tất của các quý ông

Mang giày không mang tất, phải chăng đây là thời trang mới hay sao? Dưới đây sẽ là một số lời khuyên cho bạn để có được một phong cách hợp lý với thời trang này.

Mua giày đúng kích cỡ:

Nhiều đàn ông mang giày sai kích cỡ, đặc biệt là bề ngang. Hiện tượng trên đến từ hiểu lầm khá phổ biến là nên mua giày rộng hơn chân một chút để chừa chỗ cho tất. Nhưng trên thực tế một đôi tất để mang cùng giày tây không dày đến như vậy. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên mua đôi nào đúng cỡ chân của bạn, để dù mang tất hay là không mang tất, bạn cũng thấy chúng ôm sát vào chân.

Phong cách thời trang mang giày không mang tất của các quý ông
Phong cách thời trang mang giày không mang tất của các quý ông

Chăm sóc kỹ đôi chân:

Mùi hôi chân chủ yếu đến từ vi khuẩn và mồ hôi. Để chân không “bốc mùi” khi để trần trong giày, hãy chà chân thật kỹ với xà phòng mỗi ngày. Cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng loại bánh xà phòng có khả năng khử trùng đi kèm với bàn chải. Chân bạn càng sạch thì càng ít khả năng bốc mùi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm một lớp lót có khả năng thấm hút mồ hôi, và xịt thêm phấn rôm hay phấn xịt giày chuyên dụng. Mọi thứ mùi khó chịu sẽ hoàn toàn tan biến.

Cẩn thận hơn với giày mới: 

Nếu bạn vừa tậu về một đôi giày mới toanh, lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy mang chúng với tất. Khi còn mới, giày da thường vẫn còn khá cứng, và phải qua thời gian tiếp xúc với da người chúng mới mềm ra được. Nếu bạn để chân trần bên trong đôi giày mới, chân bạn có khả năng phồng rộp, sưng tấy và trở nên đau rát.

Ưu tiên cho loafer: 

Giày tây kiểu truyền thống thông thường khá cứng nhắc, mang đến ấn tượng doanh nhân rất chỉn chu, nên cần đi kèm tất. Trong khi đó, loafer là loại giày tạo nên ấn tượng tự nhiên và nhàn nhã, nên sẽ phù hợp hơn khi mang cùng chân trần.

Tìm đến những đôi giày da mềm: 

Không phải đôi giày da nào cũng giống nhau, và đôi nào cũng có thể được mang với chân trần. Có vài đôi cứng cáp, và một vài đôi khác được làm với lớp da mềm hơn. Loại da giày mềm nhất có thể kể đến là da lộn, đủ dẻo dai và linh hoạt để đặt lên chân trần.  Với đôi giày da lộn, việc mang không tất còn mang đến cảm giác tiếp xúc giữa da mềm với chân rất dễ chịu.

Mang giày luân phiên:

Bạn không nên mang cùng một đôi giày ngày này qua ngày khác, đặc biệt là nếu bạn mang chúng mà không kèm với tất. Việc thường xuyên mang chân trần có thể khiến độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng da, và khiến giày bốc mùi. Chính vì thế, bạn nên có ít nhất hai đôi giày để mang luân phiên mỗi ngày, và bảo quản cẩn thận ở những nơi khô ráo.