Các chàng luôn “chuẩn men” cùng các mẹo thời trang cơ bản

Các anh chàng luôn bối rối khi đi mua đồ, vì “mù tịt” về thời trang, nhưng lại luôn muốn thể hiện đẳng cấp phái mạnh! Hãy bỏ túi ngay các mẹo thời trang sau, cho bạn luôn “chuẩn men”

Để đạt được trạng thái quý ông ấy, đàn ông phải đi qua một chặng đường dài. Đầu tiên và dễ thực hiện nhất là chỉnh đốn phong cách bề ngoài hay phong cách thời trang, vì đây là thứ tạo ấn tượng trước tiên với người đối diện.

Các chàng luôn "chuẩn men" cùng các mẹo thời trang cơ bản
Phong cách thời trang là một vấn đề không phải chàng trai nào cũng hiểu

Chữ “quý ông”chứa đựng nhiều giá trị phẩm cách. Những giá trị này phải được rèn luyện qua thời gian dài, thể hiện qua nhiều khía cạnh như kiến thức, văn hoá, lối hành xử đến phong cách bề ngoài.

10 nguyên tắc cho bề ngoài đó là:

  • Bỏ áo sơ mi tay ngắn ra khỏi tủ đồ
  • Đầu tư xứng đáng cho suits may đo
  • Làm sạch và đánh bóng giày
  • Đừng quên tầm quan trọng của cổ áo
  • Đừng mang tất trắng với giày tây
  • Đồ thể thao chỉ nên là đồ thể thao
  • Chỉ mua đồ phù hợp vóc dáng
  • Cách Phối màu trang phục: tuân thủ quy tắc đồng bộ
  • Mặc đồ lót tối màu
  • Và cuối cùng, hãy luôn ăn mặc đẹp nhất có thể

Chữ “quý ông”chứa đựng nhiều giá trị phẩm cách. Những giá trị này phải được rèn luyện qua thời gian dài, thể hiện qua nhiều khía cạnh như kiến thức, văn hoá, lối hành xử đến phong cách bề ngoài. Và các chàng hãy bắt đầu bằng thời trang đã. Hãy đọc mẹo thời trang dưới đây để đi đến “phẩm chất quý ông” ngay!

1. Đàn ông Chuẩn Men không mặc áo thun … cổ tim

Mỗi người có mỗi quan điểm về thời trang nhưng với đàn ông mặc áo thun cổ tim. Mẫu áo thun khoét cổ sâu vốn là một nét đẹp văn hóa của chị em phụ nữ có vòng 1 kiêu hãnh thì đến đàn ông nó lại thành một … thảm họa. Nếu các bạn có thể hình đẹp thì cũng còn được, nhưng nếu với cơ thể gầy nhom mà mặc loại áo này thì rất xấu. Hãy chú ý thay bằng các loại áo thun cổ tròn hoặc có cổ.

Các chàng luôn "chuẩn men" cùng các mẹo thời trang cơ bản
Mặc áo cổ tim để quyến rũ, chỉ có các chàng có “da có thịt” áp dụng được

2. Dùng miếng cố định cổ áo khi ổ áo sơ mi bị lật và không cố định. 

Nếu áo sơ mi của các bạn không có miếng này có thể đặt mua riêng ở ngoài. Collar stay và cuff link là hai loại phụ kiện phổ biến đi kèm với áo sơ mi nam và thường là dành cho những mẫu áo sơ mi cao cấp. Mỗi khi các bạn mua một số loại sơ mi cao cấp thì thường sẽ đi kèm luôn 2 miếng cố định cổ áo bằng nhựa. Tiếng tây gọi là collar stay. Tên như chức năng, miếng cố định cổ áo để hạn chế cho cổ áo sơ mi không bị lật và nhàu.

Các chàng luôn "chuẩn men" cùng các mẹo thời trang cơ bản
Hãy chỉn chu khi bạn mặc sơ mi nhé, lỗi nhỏ thôi cũng làm bạn mất điểm

3. Mua quần áo với chất liệu tốt

Chúng t quả thật không có “bàn tay vàng” để nhận biết chất liệu như chị em phụ nữ, vậy nên nếu muốn mua đồ xịn và rẻ thì phải nhờ các cô gái xung quanh rùi, nếu ngại nhờ gấu hãy kiếm những đứa em càu nhàu bên tai cả ngày, hoặc nhờ cô bạn thân. Còn nếu như ái ngại mở miệng, thôi thì kiếm nhãn hàng thời trang thương hiệu, dù giá có hơi không hợp ví.

Quần áo có chất liệu tốt thường có giá hơi cao so với những loại giá rẻ. Tuy nhiên, lợi ích của nó thì có rất nhiều. Giặt máy giặt không bị nhàu, không bạc màu, form áo giữ rất lâu, thậm chí là với áo thun. Nếu các bạn chưa bao giờ mua đồ chất lượng thì nên thực hiện “thí điểm” một vài áo thun hoặc sơ mi trước. Chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt. Có thể mắc hơn một chút, nhưng về lâu dài thì lại rẻ hơn: nên nhớ, thời trang là một loại đầu tư các bạn ạ.

4. Đồ muốn cho đẹp? Phải vừa người trước đã

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong danh sách này. Vì không mặc đồ may đo mà chủ yếu là áo quần may sẵn nên lúc nào cũng có hai trường hợp xảy ra: Đồ quá rộng hoặc đồ quá chật, mà trong hai điều này thì đồ chật lúc nào cũng là thảm họa hơn đồ rộng.

Vậy làm sao để biết đồ vừa người khi thử đồ? Với áo sơ mi hay áo thun: phần vai phải vừa, phần bụng không bị chật. Với quần: phải chú ý độ vừa vặn của ống quần và phần lưng bụng, vậy là đủ. Trong trường hợp không biết phải thử thế nào? Vậy thì hãy biết số đo và tham khảo tư vấn từ nhân viên bán hàng.

Các chàng luôn "chuẩn men" cùng các mẹo thời trang cơ bản
Bạn không thế mặc một bộ đồ quá khổ được, rất mất thẩm mĩ

5. Thử và sai

Hãy mặc thứ gì đó mới mà mình thích. Thời trang là gì khi không phải là thứ chúng ta yêu thích và thể hiện được phong cách của bản thân? Phải lưu ý là chỗ này cần phân biệt với theo trào lưu nhé các bạn. Lâu lâu hãy thử những phong cách mới mà mình chưa bao giờ thử, nếu nó không phù hợp thì mai lại qua trở về phong cách cũ. Chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng nếu được bản thân và mọi người yêu thích thì việc gì không làm?

6. Sắm một đôi giày cho ngon lành

Không thứ gì trên người chúng ta gây ấn tượng đối với người xa lạ bằng một đôi giày đẹp, tươm tất và sạch sẽ. Đối với người mang, giày thì ngoài đẹp còn phải đáp ứng những tiêu chí sau: thoải mái, tiện dụng và … bền.
Vậy nên, đừng tiếc vài trăm nghìn đến một triệu đồng sắm một đôi giày chất lượng và bền đủ để mặc trong tất cả mọi dịp.Ưu tiên một đôi giày tây đen và một đôi sneaker tập thể thao. Giày tây đen để mặc đi làm hay những sự kiện quan trọng, sneaker để mặc trong … tất cả những dịp còn lại.
Tất nhiên, nên mua luôn xi đánh giày và học cách bảo quản giày hiệu quả.

7. Dây thắt lưng – càng đơn giản càng tốt

Công thức chung cho dây thắt lưng của đàn ông toàn thế giới bao gồm:
Màu sắc: Đen hoặc nâu.
Chất liệu: Da.
Khóa: Càng đơn giản càng tốt.
Đó, chỉ có thể thôi, mọi thứ trang trí thêm cho dây thắt lưng là không cần thiết. Không cần phải logo hãng thời trang này, nhà tạo mẫu nọ chi cho nó vẽ vời không cần thiết. Thắt lưng phải là điểm giữa hài hòa cho cả áo và quần chứ không phải là một món cần nổi bật trong tổng thể.

8. Đừng chạy theo trào lưu

Theo ngữ nghĩa, xu hướng là phong cách đang thịnh hành và sẽ không tồn tại lâu dài. Trong giới mộ điệu thời trang, người ta luôn phân biệt rõ ràng những thứ thuộc về kinh điển và những thứ theo trào lưu. Thêm vào đó, khoảng cách của hai thứ này luôn … rất xa nhau. Đàn ông chúng ta sẽ là ai nếu cứ suốt ngày tỉa tót và ép bản thân phải chạy theo trào lưu thời trang? Chúng ta sẽ là ai khi suốt ngày đi tìm sự công nhận của người khác về món đồ mình mặc trên người, vốn là nơi duy nhất thể hiện phong cách cá nhân trong đám đông?

Trừ khi chúng ta có quá nhiều tiền và thời gian để lãng phí!