Thời điểm nào nên ăn trái cây là tốt nhất?

Thời điểm nào thích hợp để ăn trái cây là một câu hỏi quen thuộc của nhiều người khi nghĩ tới việc giảm cân hoặc tìm hiểu chế độ ăn uống khoa học.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trái cây vào một thời điểm nhất định trong ngày có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cơ thể. Vậy theo tin sức khỏe khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn trái cây?

Thời điểm nào nên ăn trái cây là tốt nhất?

Ăn trái cây vào buổi sáng

Ăn trái cây lúc sáng khi bụng đói cùng 1 cốc nước là thời điểm tốt nhất. Vì lúc đói bụng mà ăn trái cây thì chúng có thể bị hệ thống tiêu hóa phá vỡ hoàn toàn, giúp cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Một số loại trái cây quen thuộc ăn vào buổi sáng: dứa, chuối, lê, đu đủ, dưa, táo, xoài, nho…

Ăn trái cây giữa hai bữa ăn

Tin sức khỏe cho hay, ăn trái cây giữa các bữa ăn cũng được xem là một thói quen tốt vì đây là lúc việc tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và các men tiêu hóa khác nhau được tiết ra. Vì vậy, trái cây sẽ dễ tiêu hóa nếu được ăn giữa các bữa ăn vì quá trình xử lý tất cả các chất dinh dưỡng, đường đơn và chất xơ trong cơ thể sẽ tốt hơn.

Ăn trái cây như bữa ăn nhẹ giữa những bữa chính cũng có thể khiến bạn giảm cân vì chống lại cảm giác đói. Nên ăn cách 30 phút so với bữa chính. Trái cây ăn thời điểm này là cam quýt, dứa, táo, xoài, lựu, quả mọng…

Ăn trái cây trước và sau khi tập thể dục

Một thời điểm khác tốt nhất để ăn trái cây là trước và sau khi tập thể dục. Nếu ăn trái cây trước khi tập, nó sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng tức thời để giúp thực hiện quá trình tập luyện vất vả. Điều tương tự cũng đúng sau khi tập, cơ thể mất hết năng lượng và mệt mỏi sau khi thực hiện những bài tập nặng.

Lúc này thì trái cây có nhiều chất xơ và các loại quả chứa đường tự nhiên là ổn nhất, ví dụ xoài, chuối, cam quýt, lựu, hồng xiêm, nho, lê. Tin tức xe hơi cho rằng, các loại trái cây này nên ăn trước và sau lúc tập thể dục sẽ cung cấp các chất điện giải, năng lượng cần thiết.

Ăn trái cây trước bữa tối

Ăn trái cây trước giờ ăn tối tốt hơn so với ăn trước khi đi ngủ. Đó là vì trái cây có lượng calo thấp hơn và giàu chất xơ sẽ làm bạn no khi bữa tối là bữa ăn nhẹ nhất trong ngày. Trái cây để ăn trước bữa tối: Dứa và táo.