Thiếu Tiger Woods, kênh thể thao Masters “ế khách”

Chấn thương là nguyên nhân không nhỏ ảnh hưởng đến thành tích của ngôi sao thể thao golf  Tiger Woods thời gian qua. 

Thông tin được Notah Begay, một người bạn thân thiết của Tiger, đưa ra mới đây. Theo các tin thể thao , “Mãnh hổ” khó có thể hồi phục sau ca mổ lưng – lý do khiến anh đã phải vắng mặt ở Masters vừa qua.

Chấn thương là nguyên nhân không nhỏ ảnh hưởng đến thành tích của Tiger Woods thời gian qua

“Tôi có liên hệ với Tiger tuần này. Cậu ấy đã phải lỗi hẹn tại Augusta (nơi thi đấu truyền thống của giải Master). Và tôi nghĩ, Tiger cần ít nhất 90 ngày nữa để chờ vết thương lành hẳn. Có lẽ cậu ấy cũng sẽ không thể tham dự sự kiện thể thao US Open “, Begay nói.

Với 4 lần chiến thắng ở giải thể thao golf PGA Tour. Hiện Begay là chuyên gia phân tích trên kênh thể thao Golf Channel. Begay cũng chia sẻ thêm rằng, Tiger nhận thức rõ những chấn thương sẽ khiến anh không thể chơi golf mãi mãi.

Ngoài thông tin của Begay, chưa có tuyên bố công khai chính thức nào của Tiger về tình trạng của anh. Ngôi sao từng 14 lần chiến thắng ở các giải major chỉ mới chia sẻ trên trang cá nhân rằng, anh hi vọng sẽ được trở lại PGA Tour vào hè năm nay.

Theo him.vn cập nhật “Các bác sỹ chẩn đoán rằng, sức khỏe của cậu ấy đang tiến triển tốt sau ca phẫu thuật”.

Tại giải thể thao major đầu tiên trong năm Masters. Tiger không thể góp mặt, thậm chí không dự bữa tiệc chiêu đãi các nhà vô địch vào buổi tối trước khi các vòng đấu chính thức diễn ra. Đây là lần đầu tiên Tiger vắng mặt ở Masters kể từ năm 1997 – năm anh giành chiếc Áo Xanh lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Bubba Watson (phải) là người vô địch Masters năm nay
Ở vòng đấu cuối giải thể thao Masters năm nay. Tỷ lệ hộ gia đình theo dõi truyền hình trực tiếp chỉ đạt 7,8%.

So với Masters năm ngoái, con số này giảm tới 24%.

Đây cũng là tỷ lệ thấp nhất trong 10 năm qua ở vòng đấu cuối cùng của giải thể thao Masters. Kể từ khi Phil Mickelson vô địch năm 2004 (lúc đó đạt 7,2%). Cũng trong khoảng thời gian này, tỷ lệ người xem cao nhất là năm 2012 với 12% khi Mickelson đăng quang.

Năm 2005, thời điểm Woods giành chiến thắng. Số người theo dõi truyền hình thể thao là 10,3%.

Theo chia sẻ của phóng viên Austin Karp của tờ thể thao Sport Business trên trang mạng xã hội Twitter. Nguyên nhân của việc sụt giảm kể trên có thể do việc thiếu vắng thiếu vắng của một số tên tuổi lớn. Tiger Woods không tham dự vì chấn thương. Trong khi Mickelson bị cắt loại sau hai vòng đầu tiên.