Thể thao chiều 10/8: Busquets đồng ý giãn nợ lương

Thể thao chiều 10/8: Busquets đồng ý giãn nợ lương, PSG đạt thoả thuận cá nhân với Fabian Ruiz, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

Busquets đồng ý giãn nợ lương

Tình hình tài chính khó khăn ở Barcelona là điều ai cũng biết, đặc biệt là các cầu thủ. Đó là lý do tại sao đội trưởng Sergio Busquets sẵn sàng giúp đỡ bằng cách hoãn một phần lương của mình.

Người đại diện Josep Maria Orobitg của Busquets đã gặp gỡ các giám đốc của Barcelona vào thứ Ba tuần này và họ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc để tiền lương của tiền vệ này được hoãn lại. Đó không phải là giảm lương. Thay vào đó, Busquets sẽ được trả những gì anh xứng đáng được nhận qua nhiều đợt hơn và xa hơn nữa trong tương lai.

Đây là một cách để thích nghi với tình hình tài chính của đội bóng xứ Catalan, vì Barcelona cần phải giảm nhiều chi phí hiện tại nhất có thể. Thông báo chính thức vẫn chưa được đưa ra nhưng một thỏa thuận về nguyên tắc đã được ký kết giữa hai bên vào thứ Ba tuần này.

Hợp đồng của Busquets có thời hạn đến tháng 6 năm 2023 và tương lai của anh vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, điều này phải sớm được giải quyết và tất cả các tùy chọn đều đang ở trên bàn. Hiện cầu thủ 34 tuổi vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của mình, mặc dù anh được cho là sẵn sàng gia hạn hợp đồng.

Một nhân vật kỳ cựu khác ở CLB là Gerard Pique cũng có mức lương rất cao. Giống như Busquets, trung vệ này cũng sẵn sàng giúp đỡ câu lạc bộ về mặt tài chính bằng cách giãn nợ lương cho CLB.

Thể thao chiều 10/8: Busquets đồng ý giãn nợ lương
Thể thao chiều 10/8: Busquets đồng ý giãn nợ lương

Chelsea đẩy Malang Sarr sang Monaco

Truyền thông Anh đưa tin nhận định kèo, Chelsea đã đồng ý cho Monaco mượn Malang Sarr! Cầu thủ này còn hợp đồng với The Blues đến năm 2025 sẽ thi đấu cho đội bóng Công quốc ở mùa 2022/23 kèm ràng buộc yêu cầu mua đứt nếu Sarr chơi đủ số trận theo thỏa thuận đã ký kết giữa hai CLB.

Cụ thể, trước mắt trung vệ 23 tuổi này sẽ trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe rồi mới ký hợp đồng với Monaco. Dù là vậy, ngay lúc này Chelsea và Monaco đã thống nhất các điều khoản về thương vụ Malang Sarr. Theo đó, Monaco sẽ trả cho Chelsea số tiền 650.000 bảng phí mượn cầu thủ 24 tuổi thi đấu trong mùa 2022/23, đồng thời cam kết sẽ mua đứt anh ta khi hợp đồng mượn kết thúc với số tiền 10 triệu bảng, cộng 3 triệu thưởng thêm nếu Sarr chơi hiệu quả trong mùa hiện tại.

PSG đạt thoả thuận cá nhân với Fabian Ruiz

Nhiều nguồn tin đáng tin cậy cả ở Pháp lẫn Italia, trong đó có L’Equipe, Corriere dello Sport và cả chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, đều khẳng định PSG đã đạt thỏa thuận cá nhân với tiền vệ Fabian Ruiz của Napoli. Thỏa thuận với Napoli cũng không phải là vấn đề lớn.

Cụ thể hơn, hợp đồng của Ruiz với Napoli chỉ còn thời hạn tới mùa Hè năm 2023. Cũng vì thế, anh đã sớm lọt vào mắt xanh của Real Madrid. Đội bóng vừa vô địch Champions League muốn chờ thêm một năm trước khi đưa Ruiz trở lại La Liga theo dạng chuyển nhượng tự do, là một chiến thuật quen thuộc của họ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, PSG đã quyết định đi trước một bước. Đề nghị 25 triệu euro của họ là rất gần với mong muốn của Napoli. Ngoài ra, đội bóng Italia cũng muốn nhân vụ này lấy lòng PSG để thuận lợi hơn trong mục tiêu sở hữu thủ môn Navas.

Bên cạnh những nội dung tin thể thao, bóng đá hôm nay bạn đọc cũng có thể quan tâm đến video bóng đá cùng những tin tức bóng đá hôm nay tại videobongda.com.vn