Thẻ đỏ là gì – Nguồn gốc và ý nghĩa của thẻ đỏ trong bóng đá

Bạn đang muốn tìm hiểu về Thẻ đỏ là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Thẻ đỏ trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Thẻ đỏ là gì - Nguồn gốc và ý nghĩa của thẻ đỏ trong bóng đá

Thẻ đỏ là gì

Thẻ đỏ là decal đỏ hình chữ nhật, có kích thước tiêu chuẩn với 4 góc thuôn nhọn. Màu đỏ thể hiện mức độ nghiêm trọng của vấn đề, tương ứng với những vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thi đấu.

Thẻ đỏ là chính là hình thức phạt cao nhất trong một trận đấu bóng đá. Trong bóng đá, có 3 hình thức phạt từ nhẹ đến nặng bao gồm: Cảnh cáo, thẻ vàng và thẻ đỏ. Một thẻ đỏ sẽ tương ứng với 2 thẻ vàng. Cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc sau khi nhận đủ 2 thẻ vàng phải rời sân.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Nguồn gốc của thẻ đỏ

Năm 1966, thẻ đỏ được đưa ra khi Ken Aston, người phụ trách giám sát các trọng tài tại World Cup năm đó.

Do có nhiều loại ngôn ngữ được sử dụng tại World Cup, Aston đã chứng kiến ​​một số trường hợp không phải lúc nào cũng có thể được giải thích rõ ràng cho cả cầu thủ đang thi đấu và khán giả về quyết định của trọng tài chính.

Vào thời điểm đó, ông đã đưa ra hệ thống thẻ màu ngày nay. Những thẻ này được giới thiệu vào World Cup 1970 và vẫn được sử dụng trong bóng đá và nhiều môn thể thao khác.

Thẻ đỏ trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Khi một cầu thủ nhận thẻ đỏ, có nghĩa là cầu thủ đó đã phạm lỗi nghiêm trọng hoặc hành vi sai trái theo một cách khác. Họ sẽ phải rời sân thi đấu ngay lập tức.

Xem thêm:

Phạm lỗi nghiêm trọng

Chơi xấu có bị đánh giá là chủ quan hay không phụ thuộc vào nhận định của trọng tài. Hành động cố ý cũng được coi là “tiêu diệt đối thủ” và là hành vi phi thể thao. Lỗi này sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ.

Nhổ nước bọt và lạm dụng ngôn ngữ

Cầu thủ khạc nhổ trên sân sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Không những vậy, những người chơi lạm dụng ngôn ngữ để xúc phạm đội bạn cũng bị xử lý nghiêm khắc. Những lời nói đó có thể là lời lăng mạ hoặc nhận xét có thể bị coi là phân biệt chủng tộc hoặc xúc phạm theo một cách nào đó.

Bạo lực

Mọi hành động bạo lực như đá, đấm, thúc cùi chỏ, quỳ gối … đều có thể bị phạt thẻ đỏ.

Cố tình phạm lỗi

Khi tiền đạo có cơ hội rõ ràng để ghi bàn nhưng đối phương cố tình phạm lỗi để cản phá bàn thắng. Do đó, những pha phạm lỗi này sẽ bị phạt thẻ đỏ. Ai cố tình dùng tay chơi bóng cũng sẽ nhận thẻ đỏ này.

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup 2022 mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Nhận 2 thẻ vàng

Trong bóng đá, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Vì vậy, nếu cầu thủ phạm lỗi và nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ phải rời sân.