Thái Lan có khả năng mất suất tham dự VCK U23 châu Á 2020

Theo tin thể thao, chủ nhà Thái Lan đang đối mặt nguy cơ mất quyền đăng cai VCK giải U23 châu Á 2010 ngoài ra cũng mất vé tham dự giải đấu vì không đảm bảo tiến độ xây dựng của các sân vận động.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức vào đầu năm sau. Xem bóng đá trực tuyến chia sẻ, mặc dù để thua đội tuyển Việt Nam ở vòng loại, nhưng “Bầy voi chiến” vẫn có suất tham dự giải đấu này với tư cách là nước đăng cai.

Thái Lan có khả năng mất suất tham dự VCK U23 châu Á 2020

Để chuẩn bị cho việc đăng cai VCK U23 châu Á 2020, LĐBĐ Thái Lan đã cho thực hiện cải tạo bốn sân vận động bao gồm có SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary, SVĐ quốc gia Rajamangala ở Bangkok, SVĐ Thammasat ở Rangsit và SVĐ Tinsulanonda ở Songkhla.

Tuy nhiên theo tin bóng đá, quá trình nâng cấp các SVĐ đã nhiều lần được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhắc nhở vì không đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Gần đây thì Cục thể thao Thái Lan đã đưa ra thông báo với AFC là SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary sẽ không đủ khả năng tổ chức những trận đấu của giải U23 châu Á 2020.

“Nhà thầu đã chính thức thông báo cho chúng tôi rằng việc cải tạo trên sân sẽ không thể hoàn thành đúng thời hạn cho giải đấu AFC vào tháng 1 năm sau”, chủ tịch SAT Gongsak Yodmani nói.

Bây giờ thì Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa có giải pháp thích hợp đối với SVĐ thay thế cho SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary.

Dự kiến, từ 20/9 đến 24/9 sẽ có một đoàn khảo sát của AFC tới Thái Lan để kiểm tra quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà. Nếu không thể có được giải pháp thay thế thích hợp thì Thái Lan có thể sẽ bị xóa bỏ quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 kèm theo là mất suất tham dự.