Tại axit vào con trai vì mẹ không chịu chấp nhận lời cầu hôn

Cậu bé 2 tuổi, Aditya Raj, đến từ một khu ổ chuột ở Gurugram ở miền bắc Ấn Độ, đã bị bắt cóc bởi kẻ quấy rối mẹ cậu sau khi bà từ chối bỏ chồng để kết hôn với anh ta. Tin tức đang làm hoang mang dư luận Ấn Độ bởi sự nguy hiểm và tàn ác cũng như tệ nạn tại đất nước này đang ngày càng gia tăng.

Như các trang tin tức Ấn Độ đưa tin, kẻ bắt cóc đã đổ axit lên mặt cậu bé và bỏ cậu chết trong thùng rác vào hồi tháng 12 năm ngoái. Aditya được cứu kịp thời và trải qua 3 cuộc phẫu thuật, may mắn thị lực của Aditya vẫn ổn, nhưng gương mặt em đã lưu lại những vết sẹo khủng khiếp mãi mãi.

tin tức
                                               Cậu bé 2 tuổi, Aditya Raj

Aditya và mẹ. May mắn thị lực của cậu được cứu kịp thời, nhưng gương mặt với những vết sẹo đáng sợ thì còn lại mãi mãi

Mẹ cậu bé, Soni, 26 tuổi mới đây đã chia sẻ những hình ảnh tiết lộ vết sẹo đáng sợ của cậu: “Tôi vẫn không thể quên được ngày kinh hoàng hôm đó. Con trai tôi được tìm thấy trong một thùng rác với khuôn mặt như tan chảy. Ai đã làm ra chuyện đáng sợ đó? Dù đã qua 10 tháng nhưng tôi vẫn cảm thấy như mới hôm qua. Tôi đã chứng kiến thằng bé đau đớn từ ngày đó. Thật không thể quên được“.

tin tức
                               Cậu bé ban đầu tưởng chừng như sẽ mất 1 bên mắt

Từ khi tin tức về Aditya được công khai trên báo chí, chính phủ và một tổ chức phi chính phủ đã ra tay giúp đỡ việc điều trị và phục hồi của Aditya.

Shaheen Malik, điều phổi viên quốc gia của Mạng lưới Quyền con người nói: “Chưa bao giờ có chính sách bồi thường nào cho nam giới sống sót sau khi nhiễm độc axit, kể cả bé trai. Tất cả các chính sách chỉ trợ giúp những phụ nữ sống sót sau những cuộc tấn công bằng axit. Chúng tôi đã đệ trình một yêu cầu tại tòa để thay đổi chính sách và yêu cầu Aditya được giúp đỡ. May mắn thay, lời thỉnh cầu của chúng tôi đã được lắng nghe và chúng tôi đã được cấp một khoản tiền đền bù cho Aditya“.

Aditya đã được tiến sĩ Avtar Singh Bath, chuyên gia tư vấn cao cấp tại Bệnh viện BL Kapoor, ở New Delhi, một trong những bệnh viện tư lớn nhất của Ấn Độ, điều trị mắt và mũi.

tin tức
Gia đình Jamna vẫn không ngừng ám ảnh về kẻ tấn công, lo sợ một ngày anh ta có thể quay lại và làm hại gia đình mình

Aditya may mắn được hỗ trợ để chữa trị tại một trong những bệnh viện tư lớn nhất Ấn Độ

Bác sĩ Bath cho biết: “Cậu bé bị bỏng khoảng 30% khi mới đến, với vùng ảnh hưởng lớn trên mắt và mũi. Rất may, chúng tôi đã có thể cứu vãn đôi mắt cậu ấy bằng phẫu thuật mí trên và 1 lần phẫu thuật mí dưới nữa. Cuộc phẫu thuật thứ 3 là trên mũi, chúng tôi tái tạo phần mũi bằng cách lấy mô từ trán. Cậu bé đang hồi phục tốt và chúng tôi hy vọng sẽ làm thêm một cuộc phẫu thuật phần má, lấy da từ phần bụng, vào tháng tới“.

Cha, Jamna Prasad, 34 tuổi, một người lao động phổ thông, tin rằng con trai mình được ban phước. Anh nói: “Tôi không nghĩ là thằng bé sẽ được điều trị tại một bệnh viện tư nhân, lại là một bệnh viện lớn. Chúng tôi không bao giờ đủ khả năng cho chuyện đó. Chúng tôi đã được ban phước với phép lạ. Thằng bé đã sống sót thần kỳ sau vụ tấn công. Và rồi chúng tôi lại nhận được tất cả sự giúp đỡ về tài chính và y tế. Thật không thể tin được“.

Mặc dù Jamna vẫn biết ơn vì họ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, họ vẫn sống trong sợ hãi bởi những kẻ tấn công. Vợ anh, Soni đã bị kẻ hàng xóm là Mangal, 27 tuổi, quấy rối từ đầu năm ngoái. Mặc dù biết rằng cô đã kết hôn nhưng anh ta vẫn yêu cầu Soni bỏ chồng để kết hôn với anh.

Để thoát khỏi sự quấy rối, gia đình thậm chí còn chuyển sang quận mới vào tháng 7 năm ngoái. Thế nhưng đến ngày 13/12, Soni nhận đưuọc tin tức Aditya đã mất tích khi đang chơi bên ngoài.

Soni đã dự cảm thấy chuyện tồi tệ, cô vội vã gọi cho cảnh sát. Thật đáng sợ, Aditya đã được tìm thấy đang khóc trong một thùng rác bên đường vào sáng hôm sau bởi một tài xế xe tải, khuôn mặt tan chảy bởi axit, đốt cháy da cậu trong nhiều giờ.

Có hai người đàn ông tham gia vào vụ án, một người tấn công và một người khác lên kế hoạch. Trong khi kẻ tấn công, Govind Ram Das, 20 tuổi, một nông dân từ Gurugram, đang trong tù chờ xét xử, thì kẻ chủ mưu và rình rập, là Mangal, 27 tuổi, lên kế hoạch vẫn còn tự do.

Jamna chia sẻ: “Tuy sau cuộc tấn công, anh ta không có thêm động thái hay tin tức gì, nhưng tôi không thể ngừng lo lắng điều gì có thể xảy ra trong tương lai? Chúng tôi sống trong sợ hãi, anh ta có thể trở lại bất cứ lúc nào và có thể làm hại cả gia đình tôi“.

Trong khi Aditya hồi phục tại bệnh viện thì Soni đã sinh thêm một cậu bé khác vào tháng giêng năm nay. Họ đặt tên cho cậu là Aman, Aman và Aditya rất thân thiết. Aditya rất yêu em trai mình, Aman chính là nguồn động lực không nhỏ trong việc hồi phục của cậu. Hai cậu bé dính lấy nhau cả ngày.

Aditya sẽ có cuộc phẫu thuật da mặt vào tháng tới, có thể cậu sẽ cần sự hỗ trợ y tế suốt đời.