Smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với màn hình 7.3 inch

Hình ảnh mới nhất cho thấy chiếc smartphone màn hình gập, trong đó phần có màn hình nhỏ hơn dành cho hiển thị các thông báo và vài biểu tượng ứng dụng.

Trên sân khấu SDC 2018, Justin Denison, Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm di động của Samsung đã giới thiệu nguyên mẫu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Máy sẽ sử dụng một dạng màn hình hiển thị thế hệ mới mang tên Samsung Infinity Flex Display. Công nghệ màn hình mới được Samsung coi là một cuộc cách mạng lớn so với màn hình OLED trước đây.

Mẫu smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có khả năng gập vào trong và hiển thị như một chiếc smartphone có màn hình cỡ nhỏ. Tuy nhiên khi được mở ra, kích thước của máy sẽ tăng gấp đôi theo chiều ngang, tạo thành một chiếc máy tính bảng hình chữ nhật 7.3 inch. Tức là máy có hai màn hình khác nhau.

Smartphone màn hình gập

Màn hình của smartphone được cấu tạo từ 5 lớp vật liệu khác nhau, trong đó có một lớp film chống sốc, lớp phân cực siêu mỏng,… Samsung cho biết, màn hình Infinity Flex sẽ có thiết kế siêu mỏng, bền và khá linh hoạt. Màn hình sử dụng polymer composite tiên tiến thay thế cho lớp kính thông thường.

Theo cập nhật mới nhất, nguồn tin thân cận với Samsung vừa tiếp tục “khoe” hình ảnh được khẳng định là ý tưởng thiết kế mới nhất của chiếc smartphone màn hình gập. Qua hình ảnh rò rỉ, có thể nhận thấy chiếc smartphone màn hình gập Samsung gần như là 2 “mảnh ghép” và đều có thiết kế một cạnh màn hình tràn viền. Tuy nhiên, diện tích màn hình của 2 mảnh ghép này lại không đồng đều và theo phỏng đoán một nửa sẽ được dùng để hiển thị các nội dung thông báo, vài ứng dụng đặc trưng của Samsung hoặc các thông tin liên quan.

Hiện Samsung không phải là kẻ cô độc và tiên phong trong việc phát triển những mẫu smartphone trang bị màn hình có thể uốn cong hay thậm chí xếp gọn. Làng smartphone trước đây cũng đã có hẳn những mẫu thử nghiệm hoạt động hẳn hoi như chiếc smartphone có thể đeo trên cổ tay của Lenovo. Tiếc là người dùng hiện vẫn chưa có được cơ hội trải nghiệm sản phẩm độc đáo này vì theo Lenovo, hãng sẽ chỉ thương mại hóa những mẫu smartphone có thể đeo trên cổ tay của mình vào năm 2021. Riêng với Samsung, những mẫu smartphone thực sự có thể gập màn hình được dự báo sẽ ra mắt sớm hơn, trong năm 2019.

Bằng sáng chế được đề cập đã được đệ trình vào tháng 4 năm 2018 ở Hoa Kỳ nhưng chỉ mới được thông qua gần đây. Nó hình dung về một thiết bị mà khi mở ra có thể được sử dụng như một chiếc tablet truyền thống. Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn sử dụng một nửa màn hình của máy tính bảng, họ có thể được gấp nó theo một hướng. Khi đó, một nửa bảng điều khiển sẽ tắt và tự động chuyển giao UI sang trải nghiệm giống như trên màn hình smartphone. Ngoài ra, người dùng có thể gập theo một hướng khác để tắt hoàn toàn màn hình và cho phép thiết bị có thể nhét vừa túi của người dùng.

Do những ràng buộc đi kèm với thiết kế sử dụng màn hình gập, bản concept của Samsung sử dụng 2 kẹp giống như viền ở 2 bên màn hình. Thành phần này được thiết kế bằng nhôm (giống như phần còn lại của thân máy) – ở trung tâm màn hình cũng sử dụng một cơ chế giống như bản lề.

Theo him.vn, Samsung không tiết lộ quá nhiều về cấu hình, giá bán, ngày phát hành của sản phẩm. Nhưng một thông tin vui là Justin Denison xác nhận, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất đại trà sản phẩm này trong vài tháng tới.

Cũng tại sự kiện SDC 2018 đang diễn ra, Samsung cũng tự hào khoe những cải tiến đột phá về công nghệ màn hình mà Samsung từng tạo ra kể từ Galaxy S6 Edge và sau đó là Galaxy S8 với màn hình Infinity Display.như bản lề.