Sản phẩm công nghệ: Iphone 8 màn hình OLED, Galaxy S8 ra bản mini

Báo cáo  công nghệ từ nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI và Bloomberg mang đến một số thông tin mới cho người dùng.

Ming-chi Kuo – nhà phân tích nổi tiếng của KGI – vừa tung ra báo cáo công nghệ mới về những dự đoán của ông cho sản phẩm iPhone 2017: 2 phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 Plus cùng với iPhone 8 màn hình OLED hoàn toàn mới.

iphone_8
Iphone 8 có thể sẽ loại bỏ Touch ID

Kuo tin iPhone 8 sẽ có tỷ lệ hiển thị màn hình lớn hơn bất cứ smartphone nào trên thị trường nhờ thiết kế không viền ở cả 4 cạnh. Ông này cũng xác nhận những hình ảnh bản mẫu rò rỉ của iPhone 8 xuất hiện gần đây là chính xác.

Theo đó, iPhone OLED sẽ có màn hình 5,8 inch. Diện tích sử dụng thực tế là 5,2 inch (phần còn lại dành cho vùng chức năng). Viền mỏng giúp sản phẩm này giảm kích thước xuống chỉ tương đương với iPhone 4,7 inch.

Kuo khẳng định iPhone 8 sẽ loại bỏ hoàn toàn công nghệ nhận diện vân tay Touch ID. Mặc dù máy vẫn có nút Home ảo trên màn hình. Hãng sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nhờ camera 3D đặt ở phía trước.

Iphone8-trang
Iphone 8 sẽ là smartphone đầu tiên trang bị tính năng ProMotion

Thông tin này trùng với báo cáo công nghệ vừa phát hành của Bloomberg. “Apple đang thử nghiệm một hệ thống bảo mật cải tiến, cho phép người dùng đăng nhập. Xác nhận thanh toán và chạy các ứng dụng bảo mật bằng cách quét khuôn mặt. Công nghệ này vận hành nhờ một bộ cảm biến 3D mới”.

Iphone 8 sẽ là smartphone đầu tiên trang bị tính năng ProMotion xuất hiện trên iPad Pro 10.5 và 12.9. Màn hình ProMotion cho tỷ lệ quét màn hình lên đến 120 Hz. Giảm độ trễ và mờ khi cuộn hoặc trang. Nói cách khác, nó cho cảm giác màn hình mượt hơn nhiều so với công nghệ hiện nay.

Trở lại với Kuo, ông tin rằng iPhone 8 cũng cải thiện loa, cho âm thánh stereo cân bằng hơn. Ngoài ra, iPhone màn hình OLED sẽ có ít màu hơn so với các phiên bản hiện nay để giữ sự độc quyền.

Samsung sẽ cho ra mắt phiên bản Galaxy S8 mini để tận dụng lợi thế thương hiệu của sản phẩm này.

Loading...
galaxys8mini
S8 mini sẽ có màn hình 5,3 inch, giữ nguyên thiết kế vô cực.

Theo đó, S8 mini sẽ không sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835 mà dùng con chip năm ngoái là Snapdragon 821 (giống với LG G6). Thông số RAM của máy được giữ nguyên 4 GB trong khi dung lượng giảm xuống còn 32 GB.

Việc Samsung đưa trở lại dòng sản phẩm mini không bất ngờ. Nhiều người yêu thích sản phẩm S8 của họ nhưng không đủ kinh phí. Với việc rút gọn cấu hình. S8 mini sẽ có giá bán rẻ hơn. Nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của dòng sản phẩm Galaxy S đời mới.

 

Loading...