Real chi 125 triệu bảng cho người thay thế Lopetegui

Nhiều thông tin từ các báo thể thao chia sẻ về quyết định của BLĐ Real khi chịu chi 125 triệu để có được HLV thay thế cho Lopetegui chỉ trong 1 vài ngày.

Trong một diễn biến mới nhất, ban lãnh đạo Real Madrid đã quyết định duyệt chi một kế hoạch khổng lồ để mời chào huấn luyện viên Mauricio Pochettino về dẫn dắt đội bóng Hoàng gia trong tương lai.

​Song song với việc sa thải Lopetegui, Real Madrid đã đưa Santiago Solari, huấn luyện viên đội Real Madrid B lên làm huấn luyện viên tạm quyền. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và không ngạc nhiên khi đội chủ sân Bernabeu đang ráo riết tìm kiếm huấn luyện viên mới.

Sau thất bại thảm hại livescore 1-5 trước Barcelona hồi cuối tuần qua, huấn luyện viên Julen Lopetegui đã chính thức bị Real Madrid sa thải. Đây là kết quả đã được dự đoán từ trước sau một chuỗi kết quả tệ hại của đội bóng Hoàng gia trong thời gian vừa qua.

Real chi 125 triệu bảng cho người thay thế Lopetegui
Real chi 125 triệu bảng cho người thay thế Lopetegui

Người được Real nhắm đến đầu tiên là Antonio Conte. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Ý đã từ chối lời mời của chủ tịch Perez. Chính vì thế, Real buộc phải chuyển sang phương án B và người được họ lựa chọn là Mauricio Pochettino – huấn luyện viên trưởng hiện tại của Tottenham.

Động thái trên cho thấy quyết tâm cực lớn của Real trong việc chiêu mộ thuyền trưởng người Argentina. Los Blancos hiện tại đang lâm vào thời kỳ khủng hoảng và họ cần phải mạnh tay nếu không muốn phải sớm nói lời chia tay với các danh hiệu ở mùa giải này.

Tờ Express cho biết, ban lãnh đạo Kền kền trắng đã duyệt chi một kế hoạch khổng lồ để có thể thuyết phục nhà cầm quân người Argentina đến với sân Bernabeu. Theo đó, đội bóng Hoàng gia sẵn sàng phá vỡ hợp đồng giữa Pochettino với Tottenham (dự kiến lên đến 40 triệu bảng), đồng thời chia trả cho vị chiến gia 46 tuổi mức lương gấp đôi so với những gì mà ông đang nhận tại The Spurs (khoảng 17 triệu bảng/năm) kèm theo một bản hợp đồng có thời hạn lên tới 5 năm.

Theo thống kê cụ thể hơn chỉ trong vòng ba tháng mà phần lớn thời gian là dưới quyền Lopetegui, Real đã trải qua 14 ca chấn thương với chín cầu thủ khác nhau. Đây cũng là phần nào lý do khiến cho cựu huấn luyện viên người Tây Ban Nha không thể có được đội hình mạnh nhất dẫn đến kqbd toàn thất bại và hòa liên tiếp trước khi bị sa thải.

Với tình hình này, Solari đang đứng trước bài toán cực kỳ khó khi chỉ có hai tuần để ‘thử thách’, sau đó ban lãnh đạo Real sẽ tính đến bước tiếp theo, nếu phong độ cải thiện, Solari sẽ tiếp tục, nếu không, một huấn luyện viên hàng đầu khác sẽ được đưa về.