Phân loại và phối đồ thời trang casual cho các chuẩn men

Đối với đàn ông chúng ta, thời trang nam Casual không đồng nghĩa với mặc đồ lôi thôi. Casual giữ được sự thoải mái và phóng khoáng. Nhưng không có nghĩa là “sao cũng được”. Dưới đây là 3 loại thời trang nam Casual dựa theo những nơi anh em sẽ đến, và mục đích phối đồ.

Thời trang nam Casual không đồng nghĩa với mặc đồ lôi thôi

Thời trang nam casual thông thường

Dạo phố về đêm, hẹn hò bạn bè cuối tuần, tham gia chuyến đi du lịch của công ty… Thời trang đi chơi không chỉ đem đến những phong cách thời trang thoải mái và năng động, nó còn thể hiện một phần cá tính của người mang. Cách phối đồ ở đây rất đơn giản. Anh em chỉ cần lựa chọn từng món đó hợp size với mình. Khi phối chỉ cần chú ý đến độ tương phản màu sắc.

Thời trang đi chơi không chỉ đem đến những phong cách thời trang thoải mái và năng động

Một số món đồ gợi ý: Áo thun trắng và navy, Quần Chinos; Jogger; Denim Short, Giày Sneaker, và các phụ kiện thời trang thể thao

Thời trang nam Casual công sở

Thời trang Casual công sở là một khái niệm hơi ít người biết đến, nhưng thật ra bạn đã từng bắt gặp rất nhiều.

Một chiếc áo sơ mi casual của bạn có thể được phối với nhiều loại quần khác nhau (Chất liệu và màu sắc)

Cụm từ “đi chơi” trong đó nói về sự thoải mái và tiện dụng. Khái niệm thời trang này bắt nguồn từ những món đồ đi chơi trong tủ quần áo. Có thể kết hợp để tạo nên một nét nhìn tinh tế và gọn gàng cho nơi công sở: một chiếc áo sơ mi ca rô hơi rộng hay chiếc quần chinos nhẹ và thoáng. Lợi thế so với thời trang công sở (Áo sơ mi và quần tây) đó là sự đa dạng của việc phối các món đồ. Một chiếc áo sơ mi casual của bạn có thể được phối với nhiều loại quần khác nhau (Chất liệu và màu sắc). Nhiều lựa chọn các món phụ kiện di kèm.

Thời trang Casual công sở là một khái niệm hơi ít người biết đến

Điều đặc biệt bạn cần chú ý ở đây là đôi giày. Hãy tận dụng những đôi giày tây, sẽ giúp bạn tăng độ nghiêm túc làm việc. Và tránh những đôi sneaker đầy màu sắc hoặc dính nhiều vết dơ.

Một số món đồ gợi ý: Áo sơ mi caro cotton (hoặc linen), Quần Jeans Denim và Chinos, Giày Converse; bốt desert; Oxford,…

Thời trang nam smart casual

Smart casual là sự kết hợp cao nhất của thời trang đi chơi và công sở

Smart casual là sự kết hợp cao nhất của thời trang đi chơi và công sở. Đặc biệt dành cho những người thường phải gặp đối tác làm ăn. Những anh chàng chỉ biết ngồi một chỗ tập trung công việc của mình thì có cách chọn đồ dễ dãi. Nhưng đối với những anh chàng phải đi nhiều, gặp các đối tác công việc cũng như các đồng nghiệp lại phải lựa chọn cách phối đồ tinh tế hơn. Nét đẹp trên bộ đồ họ mang phải đủ chuyên nghiệp, đủ gần gũi, và đủ tiện dụng. Thuật ngữ thời trang casual thông minh ra đời từ đó.

Thời trang casual thông minh là đỉnh cao trong sự phối hợp của tính cách chuyên nghiệp và thoải mái

Cách phối đồ ở đây sẽ giống với cách phối đồ của bộ suit. Nhưng khác nhau chủ yếu ở sự lựa chọn chất liệu các món đồ. Trong suit có áo khoác jacket, ở đây sẽ có áo khoác blazer. Suit lựa chọn áo sơ mi và quần tây nhẹ và gọn thanh thoát, thời trang thông minh thì đa dạng hơn, từ denim cho đến cotton, wool đều được. Thời trang casual thông minh là đỉnh cao trong sự phối hợp của tính cách chuyên nghiệp và thoải mái.

Một số món đồ gợi ý: Áo khoác Blazer; Áo len, Áo sơ mi cotton, Quần denim, Cà vạt linen, Giầy Wingtip lace up; Cogna; Oxford,…