Những thói quen khiến cho bạn nghèo không ngóc đầu lên được

Có những thói quen mà đàn ông luôn giữ từ công việc cho đến cá nhân để rồi luôn kêu than rằng tại sao mình không thể giàu lên được.

Với những thói quen được liệt kê dưới đây, nếu mắc phải những thói quen này bạn sẽ không bao giờ giàu được. Vậy nên bạn cần phải bỏ hẳn những thói quen xấu này hay là cải thiện nó, như vậy bạn mới đạt được thành công.

Thói quen khiến cho bạn mãi nghèo

Luôn luôn đến muộn

Vâng, chắc chắc là lúc nào bạn cũng có một lý do nào đó để bao biện cho việc tới trễ của mình; nhưng liên tục đến trễ lại là việc không thể chấp nhận được trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Người ta vẫn coi những người như thế là bất cẩn và không đáng tin cậy.

Chỉ nói mà không làm

Việc nói về mục tiêu của bạn và những gì bạn sắp làm thì cũng tốt thôi, nhưng việc dành thời gian bắt tay vào làm thì mới thực sự tốt. Hãy kéo khóa mồm lại và làm việc đi thôi.

Thói quen xấu khiến cho đàn ông không ngóc đầu lên được
Thói quen xấu khiến cho đàn ông không ngóc đầu lên được

Chi tiêu tiền không có kế hoạch

Phụ nữ có thường xuyên dành nhiều tiền cho việc mua sắm còn đàn ông thì lại dùng tiền cho những việc chơi bời nhậu nhẹt, ngay cả việc ngoại giao đàn ông cũng thường xuyên không có kế hoạch cụ thể. Một người thành đạt là biết liệt kê ra những khoản chi phù hợp, chọn ra những thứ cần chi trong tuần, tháng, sau đó dựa vào đó để làm những việc khác.

Quên đi khái niệm tiết kiệm

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính là tiết kiệm. Những người giàu thường chú ý đến việc chặt chẽ chi tiêu, họ để ra một khoản nào đó để giúp túi tiền của mình luôn ở mức an toàn nhất. Còn những người không thể giàu lên là không bao giờ nói đến hai chữ tiết kiệm, họ cho rằng phải chơi cho thoải mái còn chuyện tiền nong tính sau.

Nợ nần chồng chất

Sự thật là có rất nhiều người ôm giấc mộng giàu có khi mà vẫn còn nợ một khoản khá lớn. Người biết cách làm giàu là phải giải quyết nợ nần một cách có trình tự, không bao giờ để mình rơi và tình trạng ghi nợ thẻ tín dụng hoặc bạn bè.

Không có khoản dự phòng

Mỗi người cần để cho mình một khoản riêng để luôn có tích lũy cá nhân, khi cần không phải vay mượn ai. Đặc biệt là đàn ông, khi muốn chi tiêu cho gia đình, những việc quan trọng đều cần một khoản tài chính cần thiết.

Cứ nhẫn nhịn làm công việc mà mình không thích

Những người giàu và thành công thường theo đuổi đam mê của bản thân. Đam mê khiến công việc hàng ngày trở nên thú vị. Điều đó tiếp năng lượng, giúp họ kiên trì và tập trung để vượt qua những thất bại, sai lầm. Vì thế việc mạnh dạn từ bỏ công việc mình không thích không chỉ giúp bạn loại bỏ stress mà còn có thể mang lại cơ hội làm giàu.

Cứ phụ thuộc vào tài chính vào người khác

Bạn mãi sống phụ thuộc vào nguồn trợ cấp của gia đình, người thân… Nếu cứ ỷ y vào điều đó bạn chẳng thể tự lập thân và chẳng thể khá lên được. Chưa kể, ai cũng có giới hạn và mọi người sẽ không thể trợ cấp cho bạn mãi được. Có khi điều đó còn khiến mối quan hệ giữa bạn và những người khác sẽ trở nên tồi tệ nếu bạn không chịu tự đứng trên đôi chân của mình.

Cứ ám ảnh bởi suy nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ giàu nổi

Nếu bạn cứ ám ảnh bởi suy nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ giàu nổi thì cuộc đời bạn sẽ nghèo mãi chẳng ngóc đầu lên được, sự nghiệp của bạn cũng sẽ mãi đình trệ. Đa số mọi người hoàn toàn không ý thức được suy nghĩ của họ là tiêu cực hay tích cực. Nếu bạn dừng lại và lắng nghe suy nghĩ của mình, ý thức nó, bạn sẽ thấy phần lớn chúng là tiêu cực. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận ra mình đang có suy nghĩ tiêu cực khi buộc bản thân ý thức chúng. Sự ý thức là yếu tố quan trọng. Bạn chỉ có thể thành công trong dài hạn nếu như có suy nghĩ tích cực.

Coi thường những đồng tiền lẻ

Thói quen này rất nhiều người mắc phải. Mọi người có xu hướng coi thường những đồng tiền lẻ năm trăm, một nghìn đồng và thường cho luôn người bán hàng mà chẳng cần nhận tiền thối lại. Điều này khiến bạn đang vô tình đem vận may tiền bạc cho người kia. Hãy cầm lại mọi đồng tiền lẻ, vì dù ít hay nhiều chúng đều là mồ hôi công sức của bạn. Bạn có thể bị kì thị là keo kiệt nhưng tại sao phải quan tâm khi bạn đang tích lũy để gia tăng của cải.

Luôn muốn giàu có nhưng không làm gì ngoài than thở

Nếu bản thân không cố gắng thì mong có ngày giàu có, vì có những việc nếu bạn không tận dụng thời gian để kiếm tiền thì bạn sẽ không bao giờ làm được. Những người bạn của bạn đang cố gắng không ngừng, làm thật nhiều việc để kiếm tiền còn bạn thì chỉ mải mê lo mình không kiếm được tiền thì đó là sai lầm. Bạn chỉ có một tuổi trẻ, bạn phải học cách tận dụng khoảng thời gian này mới mong có được tương lai giàu có.

Bỏ quá nhiều tiền đầu tư vào một việc

Muốn đầu tư một cái gì đó bạn phải luôn biết cách lập kế hoạch, đổ tiền vào những việc khác nhau. Nếu bạn chưa chắc về năng lực của mình nhưng lại muốn dồn tiền vào một thứ duy nhất, khả năng thất bại rất cao. Tiền chưa nhiều, phải biết chi cho nhiều khoản riêng biệt, không có cái này bạn sẽ có cái khác để bù vào, còn nếu tập trung kinh doanh một thứ, nếu nhỡ thất bại, bạn sẽ mất tất cả.