Những nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

Tiểu nhiều khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, phiền phức, thậm chí là mất ăn mất ngủ. Chứng bệnh này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới trong nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, trong phạm vi có hạn, bài viết này của chúng tôi chỉ xin đề cập đến nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới.

Do viêm bàng quang

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới chủ yếu là do viêm bàng quang. Sau khi được thận lọc qua, thì bàng quang chính là nơi chứa nước tiểu. Nếu bị viêm bàng quang, dù cấp hay mãn tính đều khiến cho người bệnh thường xuyên bị mắc tiểu, dù mới đi tiểu xong.

 Viêm nhiễm và tổn thương hệ thống tiết niệu có thể gây ra chứng tiểu đêm

Do các bệnh về tuyến tiền liệt

Các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt như u xơ tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt… thường là do các loại vi khuẩn gây ra. Nếu không được chữa trị thì vi khuẩn sẽ dần xâm nhập vào đường tiết niệu, khiến bàng quang bị kích thích và người bệnh luôn phải đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm

Do sỏi thận

Sỏi thận cũng là một trong những nguyên nhân ra bệnh tiểu đêm. Tùy theo vị trí, độ to của sỏi thận mà người bệnh sẽ bị đi tiểu đêm nhiều hay ít. Theo những biểu hiện thường thấy thì sỏi thận khiến cho người bệnh bị đái buốt, đái nhắt…tiểu đục cả ban ngày và ban đêm.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều do nội tiết

Do bệnh nội tiết như đái tháo đường và đái tháo nhạt. Do vậy, có thể xem bệnh nội tiết như đái tháo đường và đái tháo nhạt là những nguyên nhân đi tiểu nhiều  và buốt ở nam giới. Ngoài ra, một số yếu tố tổn thương ở thần kinh, ảnh hưởng việc trị xạ điều trị bệnh ung thư, ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc lợi tiểu hoặc đơn giản là do trạng thái tinh thần căng thẳng… cũng dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều ở nam giới.