Những môn thể thao giúp dân văn phòng giảm nguy cơ đau lưng cột sống

Với những bài tập thể thao đơn giản như đi bộ, hay các động tác co duỗi trong Aerobic, các động tác uốn dẻo trong yoga cũng có tác dụng hiệu quả trong việc làm cột sống linh hoạt, mềm dẻo, tăng cường sức khỏe cũng như làm giảm cơn đau cấp tính ở thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm, đau lưng cột sống không chỉ xuất hiện ở những người lao động nặng nhọc hay người béo quá khổ mà còn xuất hiện rất nhiều đối với dân làm việc văn phòng. Với đặc tính ngồi làm việc 8h một ngày, ít vận động, ngồi sai tư thế khiến cho xương cột sống bị căng cứng, tê nhức vùng thắt lưng khiến vô cùng đau đớn khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến có thể gây nên những biến chứng, dị tật ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, một ngày bạn nên dành từ 30-45p để tập thể dục, vừa giúp bạn phòng bệnh, vừa tăng cường sức khỏe, vừa lại là phương pháp giảm stress căng thẳng hiệu quả.

Cùng điểm qua một số môn thể dục thể thao giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho dân văn phòng.

Tập Aerobic

Là môn thể thao thể dục thẩm mỹ rất được ưa chuộng đối với chị em phụ nữ. Các bài tập aerobic không chỉ giúp chuyển hóa lượng mỡ thừa trên cơ thể thành năng lượng. Giúp chị e lấy lại vóc dáng hiệu quả mà các động tác co duỗi, uốn vặn rất tốt cho việc phòng ngừa các bệnh về lưng.

Yoga

Những bài tập với chiếc thảm yoga không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hiệu quả mà còn mà còn giúp cơ bắp hoạt động linh hoạt

Những bài tập với chiếc thảm yoga không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hiệu quả mà còn mà còn giúp cơ bắp hoạt động linh hoạt, dẻo dai hơn, làm dịu cơ đau. Các động tác uốn dẻo trong yoga sẽ giúp xương sống lưng được vận động, tránh sự căng cứng cột sống sau 8h làm việc giúp bạn ngăn ngừa bệnh đau lưng cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Đi bộ

Đi bộ ở nơi không khí trong lành là một cách tuyệt vời để thư giãn, giảm stress lại giúp cho cơ thể được vận động một cách thoải mái nhất. Đây là phương pháp đơn giản nhất, rẻ nhất nhưng lại có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe người mắc bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Bơi lội

Bơisẽ giúp xương sống lưng hoạt động liên tục sẽ làm giảm sự căng cứng cột sống.

Khi bơi yêu cầu tất cả các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động, nhất là các động tác bơi ếch, bơi bướm sẽ giúp xương sống lưng hoạt động liên tục sẽ làm giảm sự căng cứng cột sống. Ngoài ra, bơi lội dưới làn nước trong xanh giúp ta gần như vứt bỏ toàn bộ ưu phiền, căng thẳng trong công việc cho đầu óc thoải mái, giảm stress hiệu quả, giảm đi sự oi bức, khó chịu của nắng nóng mỗi khi hè về.

Tập với ghế cong tập bụng

Môn thể thao này thường được nam giới ưa chuộng hơn vì nó khác nặng với nữ giới. Tập với ghế cong tập bụng không chỉ ngăn ngừa khả năng mắc các bệnh về lưng mà còn giúp cho các đấng mày râu có một thân hình 6 múi săn chắc khỏe đẹp.