Tìm hiểu những nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân vô sinh ở nam giới. Nhiều người vẫn nghĩ rằng nam giới vô sinh là do do không có tinh trùng khi xuất tinh, hoặc có nhưng chất lượng kém. Tuy nhiên điều đó không phải hầu hết đều như vậy.

Để tìm ra nguyên nhân vô sinh ở nam giới, họ cần phải làm một số xét nghiệm để kiểm tra thành phần tinh dịch của mình. Trong trường hợp không có tinh trùng thì các xét nghiệm sẽ xác định kỹ hơn trong việc đó. Vì vậy những nguyên nhân gây ra bệnh này có rất nhiều chứ không phải chỉ có một nguyên nhân.

1.Bệnh vô sinh ở nam giới là gì?

Vô sinh ở nam giới là một  hiện tượng hai vợ chồng ở với nhau khoảng 1 năm hoặc hơn có quan hệ tình dục đều đặn không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hay xuất tinh ngoài thế nhưng không có dấu hiệu mang thai.

nguyên nhân vô sinh ở nam
Bệnh vô sinh ở nam giới

Hiện tượng này có thể xuất phát từ nữ giới cũng có thể xuất phát từ nam giới và không loại trừ là do cả hai bên. Vô sinh nam là đàn ông không có khả năng làm bố do tinh trùng quá kém hoặc quá ít khiến quá trình thụ thai với trứng không diễn ra.

Thuốc geftinat 250mg và thuốc iressa 250mg là 2 thuốc điều trị ung thư phổi rất tốt, để biết giá thuốc geftinat 250mg và giá thuốc iressa 250mg LH shopduoc

2.Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Do di truyền

Đây là một nguyên nhân chính và cũng là nguyên nhân khá nguy hiểm vì chưa chắc rằng nguyên nhân do di truyền này có thể chưa được. Nguyên nhân này là do những người có bố mẹ hoặc thành viên nào trong quan hệ huyết thống gần bị vô sinh thì sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do nhiễm sắc thể trong quá trình thụ thai bị đốt biến khiến nội tiết tố bị thay đổi và từ đó dẫn đến vô sinh.

Cơ quan sinh dục bị đột biến

Nam giới có bộ phận sinh dục gặp vấn đề như tắc mào tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tắc thì sẽ là nguyên nhân chính gây vô sinh. Do ống dẫn tinh là nơi đẩy tinh trùng ra ngoài thế nhưng chỉ cần nó bị tắc thì tinh trùng sẽ không thể ra ngoài gặp trứng được.

Do môi trường làm việc bị ô nhiễm

Theo một nghiên cứu khoa học thì môi trường sống có ảnh hưởng rất lớn đến sinh sản ở nam giới. Quý ông thường xuyên làm việc trong môi trường bị ô nhiễm có chất phóng xạ, thuốc trừ sâu, wifi, sóng điện từ thì khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng có thể gây vô sinh do tinh hoàn bị biến dạng. Ngoài ra việc nam giới thường xuyên làm việc căng thẳng áp lực kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục lâu dần sẽ trở thành vô sinh.

Do các bệnh liên quan đến đường tình dục

Nam giới mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục như: Sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV/AIDS… đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản thậm chí lâu dần sẽ gây nên tình trạng vô sinh.

Do các bệnh lí nam khoa

Nam giới bị mắc các bệnh liên quan đến nam khoa sau đây sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh nở:

Liệt dương

Nam giới muốn quan hệ tình dục được thì dương vật phải có 1 độ cứng nhất định. Tuy nhiên nam giới bị liệt dương tức là dương vật không thể cứng được từ đó dẫn đến việc không thể tiếp xúc với âm đạo và sẽ gây vô sinh.

Yếu sinh lý

Nam giới không có khả năng kéo dài cuộc yêu. Tuy chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nam giới bị yếu sinh lí sẽ gây vô sinh song nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc sinh sản.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới
Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

3.Dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh ở nam giới

Dựa vào tinh trùng và tinh dịch

Nam giới có quan hệ tình dục nhưng không thể xuất tinh: Nam giới rơi vào trường hợp này thường có thời gian quan hệ tình dục khá lâu, họ không xuất tinh và cũng hiếm khi đạt được khoái cảm trong chuyện giao hợp.

Nam giới có xuất tinh nhưng tinh trùng quá ít, thậm chí chỉ có dịch nhầy mà không có tinh trùng: Thông thường mỗi lần nam giới xuất tinh, lượng tinh dịch nằm trong khoảng 2 – 6ml, nếu thể tích tinh dịch ít hơn 2ml thì được liệt vào dấu hiệu vô sinh , do tinh trùng ít làm giảm khả năng thụ thai.

Biểu hiện của vô sinh qua quan hệ tình dục

Để nhận biết những dấu hiệu vô sinh ở nam giới trước tiên đa phần đều dựa vào khả năng “yêu” của của họ. Đương nhiên, đây không phải là cơ sở duy nhất xác định 100% tình trạng vô sinh, nhưng cũng là những căn cứ khá cần thiết và cơ bản, giúp nam giới sớm phát hiện ra khả năng sinh sản của mình có những bất thường hay không.

Những nguyên nhân này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe không hề nhỏ của nam giới. Nếu như có những biểu hiện này cần đi khám và tìm cách chữa trị.