Người đàn ông rút ra bài học quý khi nhận 82 lá đơn từ chối khi xin việc

Khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống chắc chắn chẳng ai muốn một chút nào. Ai cũng muốn cuộc sống cứ bình ổn mà trôi, sự nghiệp cứ thế mà ổn định. Nhưng có thất bại mới có thành công, có kinh nghiệm để rút ra những bài học xương máu.

Đó là trường hợp của Steve Allan, Giám đốc điều hành toàn cầu của MediaCom, người đã nhận được 82 lá thư từ chối trước khi “thành công” có được công việc đầu tiên của mình.

Khi Allan tốt nghiệp trung học phổ thông, anh đã rất buồn và hụt hẫng khi anh đi xin việc và nhận lại chỉ là những bức thư từ chối, anh cảm thấy bản thân mình rất tệ hại. Những bức thư từ chối đó đến giờ anh vẫn giữ lại để nhìn vào đó mà cố gắng, nó cũng chính là chiếc chìa khóa để giúp anh thành công.

Từng phải nhận 82 lá đơn từ chối khi xin việc, người đàn ông rút ra bài học quý để thay đổi cuộc đời
Người đàn ông nhận 82 lá thư từ chối khi đi xin việc và giờ đã thành công

Sau khi nhận được hàng loạt những lời từ chối đó, Allan đã cố gắng chăm chỉ hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Thời gian đó, cuối cùng anh đã có được một phản hồi khác biệt và được chấp nhận một công việc ở The Media Business, hiện giờ là MediaCom.

Allan nói rằng quyết tâm là điều anh đã giữ vững và duy trì trong suốt 36 năm tại công ty, từ việc đưa ra những yêu cầu “tự đề cao bản thân” như thăng chức – và anh được bổ nhiệm làm giám đốc quản lý ở tuổi 30 – để xây dựng doanh nghiệp.Công ty đã phát triển thành một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới, tiến hành các chiến dịch cho những tổ chức như Mars và NHS (Sở y tế quốc gia).

Tuy nhiên, loại hình quy mô công ty lớn như vậy cũng không tránh khỏi thất bại. Khi MediaCom mất đi Volkswagen, một khách hàng chủ chốt, trong bối cảnh vụ bê bối khí thải của nhà sản xuất ô tô, Allan cho biết anh đã phải áp dụng lại bài học lúc ban đầu của mình là “không ngừng nghỉ” và khởi động “dự án phản công” để ngăn ngừa thiệt hại thêm. Động thái này đã khiến MediaCom trong tình trạng tồi tệ nhất vào năm 2016 để có được năm tốt nhất vào 2017, ghi nhận những khách hàng mới bao gồm Richemont và Uber.

Từng phải nhận 82 lá đơn từ chối khi xin việc, người đàn ông rút ra bài học quý để thay đổi cuộc đời
Steve Allan – CEO toàn cầu của MediaCom

Allan, người bắt đầu làm việc ngay khi ra khỏi trường trung học và trong vòng chưa đầy ba thập kỷ đã tiến tới vị trí CEO toàn cầu, đã vạch ra ba lời khuyên của mình để có thể trở thành một người đi đầu.

Thứ 1, nếu bạn có ý tưởng hãy chia sẻ: Bạn phải chia sẻ những suy nghĩ của mình mới có thể thành công

Thứ 2, tham gia vào các dự án mới: Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy bắt tay vào làm các dự án mới. Điều đó có thể giúp bạn hòa mình vào hàng loạt các đồng nghiệp cao cấp hơn và giúp bạn tiến lên những cấp bậc cao hơn

Thứ 3, đặt câu hỏi không chỉ cho bạn biết thêm về lĩnh vực mà bạn đang làm, bạn có thể biết thêm các lĩnh vực khác nữa.