Neymar lên tiếng về viêc rời Barca với các tin thể thao

Các tin thể thao đưa tin, Neymar vẫn chưa thể cập bến PSG. Bởi La Liga đưa ra đơn khiếu nại về việc PSG đang vi phạm những quy định về luật công bằng tài chính (FFP).

Neymar đã hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế với PSG tại Porto. Song thương vụ chuyển nhượng lớn nhất lịch sử bóng đá này có thể không xảy ra. Bởi sự can thiệp từ phía La Liga.

Vào thứ Tư (3/8), Barca đã thông báo về việc Neymar đòi ra đi. Nhưng họ chỉ chấp nhận để cầu thủ người Brazil chuyển tới đội bóng mới. Khi điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 222 triệu euro (198 triệu bảng) của anh được “trả đủ”.

                        Neymar vẫn chưa thể gia nhập PSG vì sự can thiệp của La Liga

Đến hôm nay, luật sư thể thao Juan de Dios Crespo đã cầm một tấm séc cho toàn bộ số tiền trên đến văn phòng của La Liga ở Madrid. Để giải quyết thương vụ này nhưng đã bị từ chối. Trích một thông báo của La Liga với các trang tin thể thao như sau:

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng luật sư của cầu thủ Neymar đã đến La Liga. Để gửi khoản tiền giải phóng hợp đồng và đã bị từ chối. Đây là tất cả thông tin mà chúng tôi có thể cung cấp vào lúc này”.

Lý giải cho quyết định trên với các phóng viên tin thể thao. Chủ tịch của La Liga, ông Javier Tebas, đã lên án PSG về chính sách chuyển nhượng của họ. Đồng thời nhấn mạnh rằng ông không bao giờ chấp nhận khoản thanh toán của CLB nước Pháp cho Neymar.

Ngoài ra, ông Tebas cho biết đang chuẩn bị làm một đơn khiếu nại lên FIFA và UEFA. Về việc ông cảm thấy rõ PSG đang vi phạm những quy định về luật công bằng tài chính (FFP).

Vào tuần trước, các nguồn tin của Barcelona cũng nói với ESPN FC. Rằng câu lạc bộ sẽ gây áp lực lên UEFA để điều tra cách PSG tài trợ tiền cho Neymar để phá vỡ hợp đồng của họ.

Tuy nhiên, người phát ngôn của UEFA chia sẻ với ESPN FC rằng họ “chưa nhận được đơn khiếu nại từ bất cứ ai liên quan đến vụ việc này”.

Theo các trang tin thể thao, La Liga không có đủ thẩm quyền để từ chối khoản thanh toán của PSG. Neymar có quyền nhờ FIFA can thiệp để hoàn tất thương vụ chuyển nhượng lịch sử.

Bên cạnh đó, các phát ngôn viên của UEFA nói thêm rằng. Luật công bằng tài chính không chỉ được đánh giá qua một năm mà phải tính trong 3 năm gần nhất.

“Tất cả các câu lạc bộ ở châu Âu phải tôn trọng luật cân bằng tài chính. Phải chứng minh rằng họ không để lỗ quá 30 triệu euro trong ba năm. UEFA sẽ xem xét chi tiết về vụ chuyển nhượng này trong thời gian tới. Để đảm bảo rằng PSG đang tuân thủ các yêu cầu.

Việc Neymar chuyển tới PSG sẽ gây ảnh hưởng đến tài chính của câu lạc bộ trong nhiều năm. Nhưng không thể đánh giá được mức độ. Bởi PSG có thể bán đi nhiều cầu thủ với số tiền đáng kể. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ tính toán vào cuối kỳ chuyển nhượng. Để đảm bảo rằng họ tôn trọng các quy tắc”. Trích lời phát ngôn viên của UEFA.

Trước đó, một nguồn tin đã tiết lộ với ESPN rằng Neymar sẽ có mặt ở Paris sau khi trải qua một cuộc kiểm tra y tế ở Bồ Đào Nha vào thứ Tư (2/8).