MU đối mặt bi kịch: Không có vé C1

Với MU, Liverpool vô địch nhưng với họ là một cơn ác mộng khi tình thế đang ở chiều hướng xấu hơn nếu không có vé tham dự Champions League mùa tới.

Thống kê từ kết quả bóng đá wap có thể thấy Liverpool chính thức trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 sớm đến 7 vòng đấu, sau thất bại 1-2 của Man City trên sân Chelsea. Thực ra chẳng cần đến kết quả này thì Liverpool cũng có thể tự định đoạt ở vòng sau.

Còn MU như là một bi kịch, Liverpool chưa từng chạm tay đến chiếc cúp danh giá này mặc dù họ đang ở rất gần. Và mùa giải này họ đã kết thúc chuỗi 3 thập kỷ không vô địch giải VĐQG Anh.

Các fan Qủy đỏ ở thời điểm hiện tại chỉ cần biết chờ đợi vào HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ giành vé Champions League mùa tới như một cách an ủi cho mình. MU còn 3 đấu trường để thi đấu nhưng họ muốn kết quả ngoại hạng anh thuộc top 4 đồng thời là danh hiệu ở 2 đấu trường khác.

MU đối mặt bi kịch: Không có vé C1
MU đối mặt bi kịch: Không có vé C1

Với những tín hiệu tích cực thời gian qua, viễn cảnh MU kết thúc mùa giải với 1 danh hiệu là khả thi. Thế nhưng, nếu MU không giành được danh hiệu nào đồng thời không có vé Champions League mùa tới, nỗi đau với các manucian sẽ nhân lên gấp bội.

Báo thể thao viết đây thật sự là nỗi thất vọng tột độ khi Man City vô địch Ngoại Hạng Anh, Liverpool đăng quang Champions League, Chelsa ẵm Europa League còn MU thì tay trắng ở mọi giải đấu.

Nếu viễn cảnh bi kịch xảy ra, MU sẽ có lần thứ năm trong vòng 7 năm sau khi Sir Alex chia tay MU, “Quỷ đỏ” kết thúc ngoài top 4 Ngoại hạng Anh. Và là lần thứ tư trong 7 năm ấy, đội bóng này vắng mặt ở Champions League.

Cuộc cách mạng mà HLV Ole Gunnar Solskjaer đã và đang làm chưa có gì chắc chắn sẽ thành công. Trong lúc đó, những đối thủ lớn nhất cứ lần lượt chinh phục hết danh hiệu này đến cột mốc chói lọi khác.