Microsoft hé lộ phiên bản giao diện sáng màu trên Windown 10

Giao diện sáng màu trên Windows 10 là minh chứng rõ nhất cho sự quan tâm và lắng nghe người dùng của Microsoft.

Theo tin công nghệ, Microsoft đã hé lộ về hình ảnh của bộ giao diện chủ đề sáng màu (light theme), hứa hẹn sẽ có mặt trên bản cập nhật Windows 10 Redstone 6 thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào tháng 4/2019.

Giao diện sáng màu (light theme) đem đến cho người dùng một góc nhìn hiện đại và sáng sủa hơn so với hiện nay. Nếu bạn để ý kỹ, giao diện sáng màu mới này trên Windows 10 trông khá giống với những bản ý tưởng Windows 10 trên mạng. Thoạt nhìn có thể thấy, giao diện sáng màu gợi sự hiện đại và mang tới trải nghiệm Fluent Design nhiều hơn.

giao diện sáng màu trên Windown 10

Kể từ một số phiên bản Windows 10 gần đây, Microsoft đã dần quan tâm nhiều hơn tới màu sắc giao diện hệ điều hành. Đơn cử như việc phát hành tính năng Dark Mode trên Windows 10 (1809), đem tới giao diện tối màu khi mở Setting (Cài đặt), Start Menu, Jump List hay cả File Explorer.

Có tên mã là 19H1, bản cập nhật Windows 10 tiếp theo hiện đã bước vào giai đoạn preview, và người dùng thuộc nhóm Fast Ring đã có thể tải về những bản build đầu tiên được tung ra bởi chính Microsoft.

Một trong những thay đổi lớn nhất xuất hiện trong giai đoạn preview này, và dự kiến sẽ được tung ra dành cho mọi người khi bản cập nhật 19H1 hoàn thiện là giao diện màu sáng dành cho PC.

Nếu bạn còn nhớ, Microsoft từng rất hào hứng với việc cập nhật Windows 10 với một giao diện màu tối, và các bản cập nhật tính năng trước đây của hệ điều hành này đã mang đến nhiều cải tiến để biến nó trở thành một hướng thiết kế giao diện người dùng thống nhất hơn nữa. Bản cập nhật October vừa qua tiếp tục xu hướng này, bao gồm một chế độ tối cho File Explorer – trình quản lý tập tin mặc định trong Windows.

Và khi chế độ tối đã gần như hoàn thiện, Microsoft ngay lập tức bắt tay vào thực hiện những cải tiến khác về mặt giao diện, lần này là giao diện màu sáng.

Xuất hiện trong bản build 18282, giao diện màu sáng này mang lại một diện mạo tươi mới và hiện đại. Và khả năng là hầu hết người dùng Windows 10 sẽ thích nó, bởi thiết kế này dường như lấy ý tưởng khá nhiều từ các bản concept do chính người dùng hình dung ra thời gian qua.

Giao diện màu sáng sẽ không được mặc định kích hoạt, bạn cần bật nó lên từ Settings > Personalization > Colors. Khi bản cập nhật 19H1 chính thức ra mắt, điều này có thể sẽ thay đổi.

Giao diện màu sáng này sử dụng khá nhiều sắc thái xám trong tất cả các thành phần của hệ thống, như Start Menu, Action Center, và thanh taskbar. Ngôn ngữ thiết kế Fluent đóng vai trò chủ đạo tại tất cả các thành phần này, và hiệu ứng acrylic cũng hiện lên rất rõ ràng.

Còn nếu muốn trở về giao diện màu sáng truyền thống, bạn có thể thực hiện như sau: Truy cập Settings > Personalization > Colors > Nhấp vào tùy chọn Custom trong mục Choose your color > Tiếp theo chọn Dark trong mục Choose your default Windows mode > Nhấp chọn Light trong mục Choose your default app mode.

Theo him.vn,  bản Windows 10 Redstone 6 dự kiến sẽ phát hành vào tháng 4/2019. Trước đó, các bản build cuối cùng của Windows 10 Redstone 6 sẽ ra mắt vào tháng 3/2019. Hiện tại chỉ có người dùng Windows Insider và trong vòng Fast Ring mới có thể trải nghiệm bản build 18282 với giao diện sáng màu.