Những mẹo nhỏ search Google khiến ai cũng trầm trồ

Những mẹo nhỏ search Google khiến bạn sẽ cảm thấy rất hữu ích ngay. Bất cứ thông tin, hình ảnh, video, địa điểm bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ tìm kiếm trên Google, kết quả sẽ có chỉ sau vài giây nhanh nhất.

Hiện nay, độ phổ biến của Google đã đến giới hạn không ai muốn bàn luận tới nó nữa khi mà ai cũng rành về khả năng của website này. Nhưng ai cũng chỉ thông thạo cách tìm kiếm cơ bản với những từ khóa đơn lẻ hay cụm từ cố định mà họ không hề biết rằng ngoài cách tìm kiếm đó ra vẫn còn rất nhiều mẹo tìm kiếm khác giúp trau dồi những kết quả chi li đến mức bất ngờ chưa ai từng thấy. Dưới đây là những mẹo mà him.vn muốn chia sẻ cho bạn.

Tìm định nghĩa cụ thể

Mỗi khi không biết rõ khái niệm giải thích về một điều gì đó, thay vì phải nhọc nhằn tự tay đi tìm một trang web từ điển ngôn ngữ, chỉ việc lên nhờ bác “Gúc” tìm hộ là xong.

mẹo nhỏ search Google
Tìm định nghĩa cụ thể

Cách trên cũng có thể thực hiện tương tự với tiếng Anh (đổi “định nghĩa” thành “refine”) nếu như bạn muốn thử thách khả năng đọc hiểu và học thêm vốn từ của mình.

Sử dụng từ khóa tìm kiếm Google X hoặc Y

Đôi khi chúng ta cần tìm một nội dung nào đó trên Google, nhưng lại không thể nhớ chính xác được cái tên đó viết như thế nào, hoặc phân vân với cách viết của từ khóa. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, chúng ta hãy gõ từ khóa mà bạn phân vân và cách chúng với biểu tượng |. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng từ khóa hoặc để dễ dàng có được thông tin tìm kiếm cho mình.

Tìm trang web tương tự

Một ngày đẹp trời ngày Tết không có gì làm ngoài việc nằm dài ở nhà cả ngày để lướt Internet, bỗng nhiên bạn tìm ra một trang web thật thú vị và hợp gu. Cách search Google sau sẽ giúp bạn tiếp tục tìm được thêm nhiều trang web tương tự với nội dung liên quan gần như vậy, tha hồ giết thời gian lúc rảnh rỗi.

Tìm kiếm theo kết quả liên quan trên Google

Khi bạn tìm kiếm trên Google sẽ xuất hiện kết quả từ đồng nghĩa, kể cả với từ khóa tiếng Việt hay nước ngoài đi chăng nữa. Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin liên quan đến từ đồng nghĩa liên quan đến thông tin của một chủ đề nào đó, chúng ta nên thêm biểu tượng ~ vào từ khóa để có được kết quả tìm kiếm.

Không nên bỏ qua dấu * khi tìm trên Google

Chắc chắn khi tìm kiếm nội dung nào đó trên Google, bạn sẽ không nhớ đủ các từ khóa cần tìm kiếm. Nếu thế hãy sử dụng dấu * ở vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ, để xuất hiện nhiều nội dung gợi ý hơn. Và kết quả bạn muốn tìm kiếm sẽ nằm trong danh sách bên dưới.

Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những tin tức, cũng như việc sử dụng công cụ công nghệ này dễ dàng hơn những cách truyền thống bạn hay sử dụng.

>> Xem thêm: Thợ mộc sửa đồ gỗ tại hà nội tay nghề cao, chuyên nghiệp nhận: sửa chữa tủ bếp tại nhà, tủ áo sửa cửa gỗ, đánh vecni bàn ghế tại nhà