Một số mẹo giúp bạn giữ iPhone cũ lâu hơn

Bạn muốn giữ được một chiếc iPhone cũ được lâu hơn, giữ cho nó bền và đẹp hơn, nhưng theo đó điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của iPhone.

Apple luôn mang lại ứng dụng và sản phẩm phù hợp so với nh cầu của người sử dụng khi được trang bị trên chiếc iPhone dễ dàng hơn. Cũng như bạn đang sử dụng iPhone mà không khám phá được hết tất cả các tính năng của chiếc điện thoại này. Bạn cũng muốn giữ một chiếc iPhone được lâu hơn, vậy bạn cần một số mẹo sau:

Khởi động nóng thiết bị

Bạn nghĩ rằng chiếc iPhone này của “nhà táo” đã hoàn hảo rồi ư? Không đâu, nó vẫn gặp một số vấn đề khác nữa đấy, không có gì được cho là hoàn hảo cả, cả trong giới công nghệ cũng vậy. Đôi khi chiếc điện thoại này cũng gặp phải những lỗi như không sạc được pin, bị đơ tại màn hình chính, không nhận sim. Cách nhanh nhất để khắc phục là sử dụng tổ hợp Phím nguồn + Nút home, giữ cả hai cùng lúc cho đến khi màn hình tắt đi thì buông tay ra.

iPhone cũ
iPhone

Nhận trợ cấp từ nhà mạng thấp hơn

Chiếc iPhone này trước đây được nhận trợ cấp từ nhà mạng khá thấp, từng có thời điểm gần như không có ai mua một chiếc điện thoại nào cả. Hầu hết người ta tìm đến các cửa hàng điện thoại chỉ để xem mức giá phải trả hàng tháng cho mỗi thiết bị là bao nhiêu. Mức giá của sản phẩm không được cho hiển thị.

Giờ đây, tất cả mọi thứ đều dễ dàng, bạn đều có thể chọn một loại điện thoại yêu thích nào đó và tìm xem nhà mạng nào có mức giá tốt , tuy nhiên mức trợ giá của nhà mạng đã thấp hơn nhiều so với trước.

Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một thảm họa với Apple. Các thiết bị điện toán bỏ túi đã thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng cũng giống như những chiếc máy tính, những thiết bị có giá đến 1.000 USD sẽ được chúng ta dùng lâu hơn so với trước đây.

Nhập dữ liệu với phím tắt

Trong quá trình gõ văn bản, nhắn tin thì việc lặp từ cũng thường xuyên xảy ra và nếu những từ này quá đà thì giải pháp là viết tắt, đó là dùng những cụm từ thay thế.

Bạn vào phần Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Thay thế văn bản (Text Replacement) > chọn dấu + và thêm từ bạn cần thay thế vào.

iOS 12 làm các iPhone cũ nhanh hơn

Được biết, iOS 12 đã giúp những chiếc iPhone cũ chạy nhanh hơn. Đối với các iPhone cũ, cải thiện hiệu năng là nguyên nhân lớn nhất để người dùng nâng cấp. Trong khi đó với các iPhone cũ, những mẫu máy chạy được iOS 12 còn nhiều hơn cả iOS 11.

Thông thường, Apple sẽ quyết định xem phiên bản iPhone nào quá cũ để có thể nâng cấp iOS. Do vậy, nếu iOS chạy được trên các iPhone cũ, nó có thể làm giảm hiệu năng thiết bị để buộc người dùng phải nâng cấp. Còn nếu không hỗ trợ, nghĩa là chiếc iPhone đó quá lỗi thời. Đằng nào người thắng cũng là Apple.

Tuy nhiên, iOS 12 lại chạy tốt trên khá nhiều đời iPhone. Và lần này dường như Apple đã không thắng, về khả năng nâng cấp.

Với những mẹo mà him.vn chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể giữ cho mình một chiếc iPhone bền và đẹp hơn.