Malaysia dễ rơi vào ma trận của thầy Park

Lich thi dau hôm qua ngày 8/11 có màn ra quân của Việt Nam và Lào đầy tuyệt vời khi Việt Nam được đánh giá là đội bóng mạnh với chiến thuật sắc sảo của HLV Park.

Kỳ thực đây không phải trận đấu ĐT Việt Nam tạo ra quá nhiều cơ hội ăn bàn. Các bàn thắng của “Những ngôi sao vàng” chủ yếu xuất phát từ các tình huống cá nhân. Bàn mở tỷ số, Công Phượng tung ra cú dứt điểm xứng đáng với điểm 10. Tương tự là bàn ấn định tỷ số 3-0 của Nguyễn Quang Hải. Bàn thứ hai của Anh Đức cũng vậy, một pha điền vào chỗ trống đơn giản.

Suốt 90 phút trận mở màn với ĐT Lào, ĐT Việt Nam hoàn toàn chiếm giữ thế trận. Thống kê từ trang chủ AFF Cup 2018cho thấy, các học trò của HLV Park Hang Seo cầm bóng tới 79,8%, trong khi đội chủ nhà chỉ có 20,2% thời lượng bóng, chủ yếu để hóa giải các đợt tấn công của ĐT Việt Nam.

Malaysia rơi vào ma trận
Dù thắng đậm, HLV Park Hang Seo vẫn giấu bài cực tốt

Từ góc độ NHM, thì chiến thắng này chưa khiến đám đông cảm thấy “đã” so với những chờ đợi mỏi mòn suốt 2 năm để được chứng kiến giải đấu số 1 Đông Nam Á. Tuy nhiên, trên góc độ chuyên môn thì chiến thắng nhẹ nhàng và có phần nhàm chán này cần thiết cho cả một chặng đường phía trước của ĐT Việt Nam, trong hành trình chinh phục AFF Cup2018.

Về cơ bản, các mảng miếng của ĐT Việt Nam chưa hề lộ ra. Vậy nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn thu về kết quả bóng đá tối đa: 3 điểm và ngôi đầu bảng A.

Tuy nhiên, vào thời điểm này có lẽ HLV Park Hang Seo đã khiến các đối thủ phải thất vọng. Thầy Park tạo ra nhiều sự thay đổi, còn chiến thuật của ĐT Việt Nam linh hoạt. “Những ngôi sao vàng” không bung quá nhiều sức, nên nếu người Mã chờ đợi sẽ tìm ra cách khắc chế của ĐT Việt Nam thì họ sẽ phải một phen thất vọng.

Chắc chắn ĐT Malaysia và HLV Tan Cheng Hoe sẽ nghiên cứu rất kỹ lối chơi của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đại chiến ở Mỹ Đình ngày 16/11. Đây là trận đấu mang tính chất bản lề, được kỳ vọng sẽ phân ngôi thứ cho bảng A báo thể thao cập nhật.

HLV Park Hang Seo cẩn thận đến nỗi, ông thậm chí còn thay đổi cả số áo của các tuyển thủ, đặc biệt là trường hợp của Công Phượng. Cầu thủ xuất sắc nhất trận mở màn AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam mang áo số 14 thay vì số 10 hay 16 thường thấy. Tại ASIAD 2018 vừa qua, cầu thủ thuộc biên chế HAGL mặc áo số 9.