Không phải Trung Quốc mà quốc gia này mới thực sự là ‘thiên đường hàng nhái’

Tin công nghệ: Có một quốc gia đã trở thành một thiên đường ‘hàng nhái lại’, từ hàng hóa cho đến các biểu tượng, các nhân vật truyện tranh, phim hoạt hình. Giờ đây, họ trở thành một cường quốc.

Nói đến công xưởng của thế giới, nơi có thể ‘làm nhái’ mọi loại hàng hóa trên thế giới, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc. Đất nước tỷ dân này từ lâu có một nền sản xuất có thể dễ dàng bắt chước những món hàng sang trọng nhất thế giới với độ tinh xảo không thể ngờ và rồi đặt chúng lên những quầy hàng vỉa hè tấp nập người qua lại ở Quảng Châu hay Thượng Hải. Thế nhưng, sự thực là danh xưng ‘công xưởng của thế giới’ chỉ đến sau khi Trung Quốc quyết định mở cửa hội nhập vào năm 1978. Trước đó, cái tên Trung Quốc gần như không hề xuất hiện trên bản đồ sản xuất của thế giới.

Theo như him cập nhật, đó chính là cường quốc của châu lục – Nhật Bản. Mới đây, trên mạng xã hội hỏi đáp Quora, một câu hỏi ẩn danh người hỏi đã được nêu ra: “Has Japan been a copycat country?” (Tạm dịch: Có phải Nhật Bản từ trước đến nay vẫn là một đất nước bắt chước). Từ đây, một lượng lớn những người dùng Quora, thậm chí bao gồm cả người Nhật Bản, đã vào bàn tán sôi nổi về vấn đề này.

Người dùng Martin Basinger sống tại Nhật Bản đã đưa ra câu trả lời hùng hồn bằng 2 bức ảnh. Những bức ảnh này bao gồm tất cả những cặp thương hiệu, một là nguyên gốc đến từ các nước phương Tây và một là bản sao đến từ Nhật Bản.

 

Chưa dừng lại ở đó, người dùng Shuo Yang vẫn còn cung cấp theo nhiều bằng chứng về văn hóa ‘nhái lại’ của Nhật Bản.

 

Iphone Nhật Bản

 

Siêu nhân Nhật Bản so với siêu nhân Mỹ

 

Xe Ford nguyên gốc

 

Xe Ford Nhật Bản

 

Kẹo nước ngoài và kẹo Nhật Bản

 

Tủ lạnh nước ngoài và tủ lạnh Toshiba Nhật Bản

Đa phần những sản phẩm, các hình ảnh, nhân vật truyện tranh, hoạt hình nói trên đều được xuất hiện vào khoảng thập niên 60 – 70 của thế kỷ trước.

Điều này được người dùng đến từ Nhật Bản mang tên Satoshi Suzuki xác nhận. Anh viết: Từ thập niên 60 đến 70, người sáng lập của Panasonic từng nói rằng: “Các nhà sản xuất Mỹ nói với chúng tôi mọi thứ mà chúng tôi cần”. Và như thế, các nhà sản xuất Nhật Bản đã copy và làm mới các mẫu mã đã có trên thế giới”.