iPhone 2018 thể hiện sự thất bại trước Android nếu dùng sim kép

iPhone sử dụng sim kép sẽ là một sự thất bại lớn, chứng tỏ iPhone đang mất đi sự sáng tạo và chạy theo lối mòn.

Theo như tin đồn của thế giới công nghệ, vào năm 2018 Apple sẽ cho ra một loại iPhone mới có sim kép, tức là sẽ chạy theo hình thức lối mòn cũ mà không còn sáng tạo nữa. Như chúng ta cũng đã biết, từ trước đến giờ iPhone là một chiếc smart phone thông minh và có sự sáng tạo, nhưng nếu công nghệ sim kép được cho vào iPhone lần này thì chứng tỏ chúng đã mất đi sự sáng tạo đó của mình.

iPhone mới có thể có phiên bản 2 sim.
iPhone mới có thể có phiên bản 2 sim.

Công nghệ sim kép từ lâu đã chứng minh là tiện lợi, cũng như mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho điện thoại di động, đặc biệt là trong khối BRIC cũng như thị trường Đông Nam Á. Với một thiết bị hỗ trợ sim kép, người dùng có thể kết nối hai mạng di động khác nhau vào một máy duy nhất, từ đó đáp ứng được nhiều nhu cầu về nghe gọi, nhắn tin, sử dụng dữ liệu… linh hoạt và tiện dụng hơn hẳn so với một sim. Đó là chưa kể trong các tình huống ra nước ngoài, người dùng vẫn có thể giữ sim chính trong máy, trong khi có thể mua sim ở nước sở tại cho nhu cầu của mình về nghe gọi cũng như kết nối dữ liệu Internet.

Sim kép hiện tại mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và hầu hết các hãng smartphone phổ biến đều đưa tính năng này vào sản phẩm của mình, ngoại trừ Apple. Trước đây Apple cố hữu cho rằng không phải ai cũng cần tính năng này, và trang bị nó cũng đồng nghĩa với giá thành iPhone cao hơn. Nhưng phải chăng công ty có trụ ở tại Cupertino (Mỹ) đã thay đổi ý định?

Tính năng sim kép có thể sẽ được các tín đồ iPhone mong đợi, nhưng không phải là tất cả. Theo Forbes, khi Apple đưa sim kép lên máy, đó là hành động cho thấy công ty này ngày càng “bất lực” với sản phẩm của chính mình.

Apple nổi danh với các sản phẩm mang khuynh hướng tiên phong, nhất là từ thời Steve Jobs. Nhưng đến thời Tim Cook, sau thiết kế bo tròn và màn hình kích thước lớn hơn 4 inch (điều mà Jobs từng đả kích) của iPhone 6, iPhone đời mới còn có mặt của màn hình OLED, sạc không dây… vốn là những thứ mà smartphone Android có trước từ lâu. Nếu tích hợp thêm 2 sim, người dùng sẽ tự đặt cho mình nhiều cầu hỏi, rằng tạo sao những thứ vốn đơn giản và đã xuất hiện trên Android từ lâu lại khiến Tim Cook và đội ngũ thiết kế của ông mất nhiều thời gian nghiên cứu đến thế, hay khả năng cạnh tranh của Apple đã không còn như xưa, đến nỗi phải đi “học hỏi” các tính năng đã có từ rất lâu?

Ngoài ra, nó cũng khiến người dùng nghi ngờ về năng lực sáng tạo của Apple ở hiện tại, liệu Apple giờ đây là một công ty tiên phong hay chỉ là một cái tên thích đi “định nghĩa lại” những thứ đã có?