iPhone 8 và iPhone X sạc nhanh kém hơn đối thủ Android cao cấp

Công nghệ: iPhone 8 và X là những iPhone đầu tiên đi kèm tính năng sạc nhanh, nhưng nghiên cứu từ Tom’s Guide cho thấy tốc độ sạc nhanh của chúng kém xa so với các đối thủ Android hàng đầu.

Theo him.vn cập nhật, cuộc thử nghiệm đã được Tom’s Guide thực hiện bằng cách sử dụng các phụ kiện sạc nhanh với OnePlus 5T, LG V30, Google Pixel 2 và Galaxy Note 8. Đối với iPhone X và 8 sử dụng phụ kiện sạc ngoài do Apple không cung cấp sẵn sạc nhanh cho máy. Có thể xem đó chính là lợi thế mà các điện thoại Android hàng đầu đang có.

Bạn phải mua thêm phụ kiện nếu muốn sạc nhanh cho iPhone 2017

Kết quả thử nghiệm sạc nhanh trong 30 phút cho thấy OnePlus 5T dẫn đầu với 59%, vị trí tiếp theo thuộc về LG V30 với 53%. Sau đó cả iPhone X, 8 và 8 Plus đều trong top 5 với lần lượt 50%, 49% và 47%.

Sau đó, Tom’s Guide đã kiểm tra sạc nhanh trong 1 giờ. Kết quả tương tự thử nghiệm lần đầu khi OnePlus 5T dẫn đầu với 93%, V30 với 86%, iPhone X với 81%, iPhone 8 với 80% và iPhone 8 Plus với 79%.

Để so sánh, khi sạc với các phụ kiện sạc đi kèm iPhone mà Apple cung cấp, iPhone 8 đạt 30% trong 30 phút và 58% trong 1 giờ. iPhone 8 Plus là 26% và 55% tương ứng, còn iPhone X chậm hơn đáng kể với 17% và 37%.

Loạt iPhone mới đắt tiền hơn nhưng sạc nhanh kém hơn OnePlus 5T và LG V30

Một điều đáng chú ý ở đây là các điện thoại iPhone mới nhất đều hoạt động chậm hơn điện thoại chạy hệ điều hành Android mặc dù người dùng phải tốn nhiều tiền để nhận được chức năng sạc nhanh khi phải mua thêm phụ kiện ngoài.

Có thể đối với một số người, sự khác biệt đó không phải là đáng kể nhưng đây là biện pháp mà Apple phải làm để cạnh tranh với các thiết bị Android khác trong việc sạc nhanh.