Những cách giúp bạn tăng khả năng tư duy sáng tạo tại công ty

Muốn tăng khả năng tư duy sáng tạo để có bước thăng tiến tại công ty thì ngại gì mà không áp dụng ngay những tuyệt chiêu nhỏ này.

Thế giới của chúng ta đang thay đổi với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Để có thể bắt kịp, chúng ta phải liên tục thích ứng với công nghệ mới và các ngành công nghiệp không ngừng thay đổi. Với một số bí kíp nhỏ dưới đây sự nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến.

Giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo
Giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo

Thay đổi thói quen cũ

Nếu bạn cảm thấy mình đang trải qua những ngày thật nhàm chán và đơn điệu, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm những ý tưởng mới để có thể thay đổi thói quen hiện tại và thoát khỏi vùng an toàn của bản thân.

Tự tạo sự hứng khởi bằng cách tập thể dục vào một thời điểm khác hoặc thử thay đổi bữa ăn trưa; Di chuyển bàn làm việc đến một vị trí khác hoặc thay đổi không gian làm việc cá nhân.

Bất kỳ thay đổi nào trong số những thay đổi này cũng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và nảy sinh nhiều ý tưởng mới mẻ.

Lắng nghe và quan tâm đến người khác

Khi bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến đồng nghiệp và lắng nghe ý tưởng, suy nghĩ của họ, mọi người sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn.

Những nhà lãnh đạo biết lắng nghe là những người có thể tạo ra các mối quan hệ đáng tin cậy và từ đó có được lòng trung thành của nhân viên. Họ biết những sở thích và mối quan tâm của nhân viên bởi họ thực sự lắng nghe cấp dưới của mình một cách thật lòng.

Tìm người cố vấn/nhà phê bình giỏi

Nếu bạn muốn công việc sáng tạo của mình cải thiện, thì bạn cần phải tìm một người cố vấn hoặc nhà phê bình giỏi. Đó là người có thể cung cấp cho bạn những phản hồi tích cực và giúp bạn tiến bộ không ngừng.

Khi công việc của bạn dần được cải thiện, tức khắc bạn sẽ có được sự tôn trọng từ những đồng nghiệp trong công ty.

Bất kỳ công việc sáng tạo nào cũng cần có những bản nháp trước khi thực hiện một cách chính thức. Do đó, bạn có thể sử dụng kiến thức của người cố vấn để áp dụng vào bản nháp đầu tiên. Có một người cố vấn hoàn hảo, bạn sẽ luôn tìm được cách để cải thiện công việc của mình một cách liên tục.

Hãy thành thật với bản thân và với người khác

Hành động không trung thực là một trong những con đường nhanh nhất khiến bạn mất uy tín của mình. Chính vì thế, hãy luôn trung thực với những người xung quanh và với chính bạn.

Nếu đồng nghiệp cảm thấy có thể đặt lòng tin ở bạn, thì họ sẽ làm việc với bạn một cách ăn ý và hiệu quả. Trung thực là nền tảng vững chắc để xây dựng một môi trường làm việc thành công.

Trong quá trình sáng tạo, điều quan trọng là phải trung thực với chính mình. Khi có những ý tưởng mới lạ, bạn rất dễ hành động nhất thời và bộc phát. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải học cách trung thực với chính mình để biết rằng: điều gì là có thể và không thể.