“Gái Việt ăn bám, không sự nghiệp gì và thực dụng, không bằng gái Tây!”

“Phụ nữ Tây: Giỏi, độc lập, không hám lợi, sòng phẳng thoải mái, tuyệt vời và như một thiên thần rơi từ thiên đường xuống. Phụ nữ Việt: Đa phần là thực dụng, đòi hỏi cao, không sự nghiệp và nghề ngỗng gì…”

Đây chính là nội dung được thể hiện qua việc so sánh của anh chàng có tên Andrew. Sau hơn 1 ngày đăng tải bài viết này hiện vẫn chưa hạ nhiệt và đang là đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Chủ đề so sánh giữa gái Tây và gái Việt có lẽ chưa bao giờ “nóng” như lúc này. Cùng với đó là sự tranh luận trái chiều của cư dân mạng. Trước hết xin được tóm tắt nội dung mà anh chàng Andrew muốn gửi gắm qua việc nói phụ nữ Viêt không sự nghiệp và thực dụng.

so sánh phụ nữ về sự nghiệp
Andrew và bạn gái Tây

– Con gái Việt Nam nhiều khi cứ thích bạn trai phải đẹp trai, phải tài giỏi, phải xe đẹp nhà xịn, nhưng thực sự về bản thân các bạn thì cũng chưa đủ giá trị gì để đòi hỏi như vậy cả.

– Mình thấy con gái thực dụng thật, nhất là con gái Việt Nam … Các bạn gái mà nhan sắc bình thường, người không đẹp mà cũng không chăm tập gym, trang điểm như Valak, sách cũng chẳng đọc kiến thức không có, không thông minh cũng chẳng giỏi kinh doanh thì cũng chỉ được đánh giá xếp hạng là 3.4/10 thôi… thì các bạn có giá trị gì mà đòi hỏi những cái kia? (bạn trai đẹp trai, giàu có…).

– Các cô gái Tây rất thẳng thắn… Nhiều chị em Việt Nam lại thích thằng kia phải si mê, phải bị hành hạ, hành lên hành xuống. Những loại con gái như thế thì mình không cần.

– Con gái Việt Nam rất kiểm soát chồng, kiểm soát từ tiền nong đến công việc.

“Để gửi cho đàn ông Việt Nam là đừng bao giờ hạ thấp bản thân về một cô gái ham vật chất, mà hãy yêu một cô gái xinh đẹp, có tài năng, có sự nghiệp và có lòng tự trọng”.

sự nghiệp của phụ nữ
                              Khá đông ý kiến phản bác quan điểm của Andrew

Tính đến thời điểm hiện tại Vlog này đã nhận được hơn 45.000 lượt Like và gần 34.000 lượt Share, gần 10.000 bình luận.

Đa phần cư dân mạng cho rằng, Vlog này thể hiện quan điểm phiến diện, chủ quan của chàng trai và “ném đá” không thương tiếc.

Bạn có nick name Kim Tue nêu quan điểm: “ Nói nhiều điều phi logic! Tuổi đời còn non mà cứ thích khoe chiến tích. Bạn hiểu đc hết những giá trị về cuộc sống vợ chồng không mà đã vội phán là những người vợ VN vì không làm được gì nên mới không dám bỏ chồng? Nếu li hôn, người thiệt hại lớn nhất là con thôi. Yêu nhau rồi lấy nhau, sống với nhau, có con… đó là cả 1 quá trình. Phán như mình là người hiểu rõ hết vậy. So sánh giữa gái VN vs gái Tây á? Đó là điều muôn thuở k thể đem ra so sánh rồi nhóc con ạ. Mạn phép gọi bạn là đồ “trẻ trâu” còn trong giai đoạn tập tành làm người lớn nhé.

Nhiều câu bạn nói cũng chí phải, nhưng chí ít nó phù hợp vs 1 số con gái thích đua đòi và muốn lợi dụng.

Nói tóm lại cho dễ, cũng như bạn nói, bạn cũng khônng có giá trị gì to tát nên cũng chỉ xứng đáng để có 1 người phù hợp vs giá trị của bạn mà thôi. Bởi những giá trị không hợp với bạn nó đang ở nơi thích hợp vì lẽ là nó có giá trị cao hơn bạn mất rồi. Và đừng bao giờ so sánh giữa 1 số ít với toàn thể lợi ích to hơn. Nó không bao giờ là cân xứng!”

Tuy nhiên, số ít quan điểm đồng tình với anh chàng này. Bạn Khoa Pham Van cho rằng: “Mình cũng đồng ý một phần nào ý kiến của anh này. Nhưng nhìn cách nói chuyện thì chị em phụ nữ lấy anh này về cũng sẽ khổ. Bởi đàn ông mà mà kiểu tính cách đàn bà cái gì cũng so đo hơn là chị em phụ nữ. đàn ông bà kiểu tính đàn bà”.

Vlog “Yêu gái Tây với gái Việt” đang nhận “gạch” từ cộng đồng mạng

Trước sự bàn luận sôi nổi của đông đảo cư dân mạng, mới đấy một Facebooker khá nổi tiếng là Hiển Râu Guitar đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình, xin được trích dẫn như sau:

“Tổng kết video là:

Phụ nữ Tây: Giỏi, độc lập, không hám lợi, sòng phẳng thoải mái, tuyệt vời và như một thiên thần rơi từ thiên đường xuống.

Phụ nữ Việt: Đa phần là thực dụng, đòi hỏi cao, không nghề nghỗng gì, không dám li dị vì li dị thì không có tiền để ăn để sống, thích kiểm soát chồng.v..v.., đại để là, xấu mọi mặt.