FIFA cho phép các CLB từ chối nhả quân giữa mùa dịch COVID-19

FIFA cho phép các CLB từ chối nhả quân giữa mùa dịch COVID-19. Tin thể thao 14/3: Trong tuyên bố vừa được phát đi rạng sáng 14-3 (giờ Việt Nam), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các CLB từ chối cho cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19.

Đại dịch cúm Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, LĐBĐ thế giới FIFA đã đưa ra những khuyến cáo tới các liên đoàn thành viên về việc hoãn toàn bộ các trận đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia trong tháng 3 và tháng 4 năm nay.

Ngoài ra, để không bỏ lỡ những trận cầu đỉnh cao thuộc giải đấu Euro 2020 và lịch thi đấu copa america 2020 sau lượt trận mới nhất nhé.

Đồng thời cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cũng cho phép các câu lạc bộ phải nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia trong giai đoạn này.

Trang chủ FIFA ghi rõ: “FIFA quyết định rằng những quy định hiện hành yêu cầu các CLB phải cho phép cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ không áp dụng cho loạt trận quốc tế tháng 3 và tháng 4.

FIFA hiểu rằng tổ chức các trận đấu trong hoàn cảnh này không chỉ mang tới nguy cơ về sức khỏe cho các cầu thủ và công chúng mà còn cho cả tính toàn vẹn của các trận đấu bởi một số đội bóng sẽ không có lực lượng mạnh nhất”.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tuần trước đã thông báo hoãn loạt trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6. Hôm qua (13/3), đến lượt vòng loại ở khu vực Nam Mỹ tạm dừng vô thời hạn.

Trong khi đó tại châu Âu, đầu tuần tới UEFA cũng sẽ tổ chức cuộc họp để bàn kế hoạch hoãn tổ chức lịch thi đấu bóng đá euro 2020 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ tại lục địa già.