Đồng hồ món phụ kiện cơ bản của mọi đàn ông nên lựa chọn

Đồng hồ là món đồ trang sức cơ bản nhất mà ai cũng có thể mang bên mình, không chỉ có đàn ông, phụ nữa cũng rất ưa chuộng món đồ trang sức này.

Đồng hồ luôn là thứ phụ kiện không thể thiếu đối với mọi đàn ông. Nhiều hơn cả chức năng kiểm soát về giờ giấc, một chiếc đồng hồ đẹp còn nâng tầm phong cách đàn ông lên một bậc. Một chiếc đồng hồ chuẩn phải phù hợp với hình tượng bạn đang muốn theo đuổi, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong cuộc sống của bạn, và hơn cả, là có mức giá hợp lý trong khoản tiền bạn có thể chi trả, phù hợp với phong cách thời trang của bạn. Dưới đây là 3 mẫu đồng hồ đang được các quý ông ưa chuộng trên thị trường.

Đồng hồ trang trọng (Dress Watch)

Chức năng duy nhất của chiếc dress watch chính là để tôn lên bộ suit hay trang phục trịnh trọng, đắt tiền bạn đang mặc. Thậm chí, một chiếc dress watch đôi khi còn không cần quá liên quan đến tính năng đảm bảo được giờ chạy.

Chiếc đồng hồ cổ điển này mang đến nét vượt thời gian
Chiếc đồng hồ cổ điển này mang đến nét vượt thời gian

Vậy, nên lưu ý điều gì khi cần mua dress watch? Nói một cách thực tế, một chiếc dress watch nên đơn giản và cân xứng với cổ tay người đeo. Hầu hết dress watch đều không nên có điểm nhấn gì đáng kể, không có cả kim phút và cửa sổ hiện ngày. Nếu không, nó sẽ chỉ thu hút sự chú ý đến chính chiếc đồng hồ, điều mà không phải là nhiệm vụ của chiếc dress watch.

Vì thường được mặc cùng với suit, một chiếc dress watch cần đủ mỏng để dễ dàng nằm dưới cổ tay áo. Mặt đồng hồ cũng nên thật đơn giản, dùng bộ số La Mã hoặc là vạch chỉ giờ. Mặt số nên là trắng hay đen và màu của kim loại. Vỏ, nút chỉnh giờ và viền nên trông thật tinh tế.

Dây đeo dress watch nên trông thật tinh tế. Chúng cần nhỏ và mảnh, nếu là dây kim loại thì phải đồng bộ màu với vỏ đồng hồ, nếu là dây da phải tiệp màu với thắt lưng và giày. Một chiếc dress watch màu đen tuyệt đối không nên được kết hợp với thắt lưng và giày màu nâu, và ngược lại.

Đồng hồ quân đội (Field Watch)

Để hình dung ra chiếc field watch lý tưởng, bạn hãy tưởng tượng ra cảnh chiến trường hùng tráng vào bình minh. Vững chãi, mạnh mẽ và gai góc là ấn tượng mà một chiếc field watch mang lại. Để làm được điều này, đầu tiên và là yếu tố quan trọng nhất, chiếc field watch phải vô cùng chắc chắn.

Đồng hồ quân đội hợp với người ưa mạo hiểm
Đồng hồ quân đội hợp với người ưa mạo hiểm

Chúng nên có vỏ bằng thép không gỉ, mặc dù các phiên bản hiện đại có thể có lớp phủ PVD hoặc cấu trúc titan.

Do đặc tính sử dụng trong quân đội, chiếc field watch phải có thể đọc được ngay cả ở ban đêm và trong điều kiện ánh sáng không ổn định. Như vậy, chúng phải có mặt số đen có độ tương phản cao với chữ số màu trắng.

Loại chữ số mạ vàng hay được dùng trong mẫu đồng hồ trang trọng có thể làm giảm khả năng nhận diện này, nhất là chúng có thể tạo nên hiệu ứng chói không mong muốn dưới ánh sáng mặt trời.

Bên cạnh đó, mặt đồng hồ cần có vạch chia giây và các thông số để xác định phương hướng, có bộ kim chỉ giờ dễ nhận biết được phủ chất phản quang.

Dây đeo của field watch nên là vải canvas hay da, để có thể dễ dàng được hoán đổi mỗi khi bị hư hỏng. Dây kim loại tuy tạo nên ấn tượng bền bỉ và chắc chắn, song chúng lại dễ trầy xước và tốn kém khi thay mới, do đó cũng không phải là lựa chọn tối ưu cho các mẫu field watch.

Nhờ có những đặc điểm kể trên, chiếc field watch chính là mẫu đồng hồ dành cho những mẫu đàn ông phóng khoáng và mạnh mẽ, thường gắn mình với những chuyến đi dài ngày đầy thử thách.

Đồng hồ phi công (Aviator Watch)

Không có bất kỳ phong cách xác định nào cho chiếc đồng hồ phi công. Để phù hợp với tính chất tư duy về tương lai của ngành hàng không dân dụng, loại hình đồng hồ này luôn phát triển và thay đổi theo từng công nghệ mới và các tính năng mới.

Đồng hồ phi công với vẻ phong trần và thanh lịch
Đồng hồ phi công với vẻ phong trần và thanh lịch

Sở hữu xuất phát điểm là loại đồng hồ dành cho các phi công, aviator watch tất nhiên rất chính xác và có thể đọc được trong điều kiện ánh sáng không ổn định. Field Watch, về cơ bản, cũng có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn này.

Tuy nhiên, qua thời gian, các lực lượng không quân trên khắp thế giới bắt đầu phát triển đồng hồ lên với các chức năng về hàng không cụ thể, như hiển thị các múi giờ khác nhau, hoạt động được trong khu vực có từ trường mạnh hơn…

Chính vì thế, mà aviator watch thường sở hữu mặt đen và số lớn màu trắng, mặt số to và dày, vòng đệm và vòng logarit chứa thông tin đặc thù, có núm chỉnh giờ lớn, và dây đeo bền bỉ.

Hiện nay, aviator watch vẫn được xem là mẫu đồng hồ được ưa chuộng số một, vì có nhiều chức năng và phù hợp với cả phong cách sang trọng hay phóng khoáng.