Đội tuyển Việt Nam và những mục tiêu được đặt ra cho kỳ vọng World Cup 2030

Sau khi giải đấu AFF Cup chính thức đóng lại với nhiều cột mốc đáng nhớ của đội tuyển Việt Nam trên cuộc hành trình chinh phục ước mơ vô địch thế giới. Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu cuộc hành trình mới mà không có thầy Park sát cánh. Để có thêm thông tin cùng theo dõi cakhia 6 tv trực tiếp những sự kiện mới nhất của bóng đá.

Đội tuyển Việt Nam có thành công và thất bại như thế nào trong năm 2022 

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam- Trần Quốc Tuấn vừa qua đã chia sẻ trước truyền thông về những thành công và thất bại của đội tuyển bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nam nói riêng. Bên cạnh những thành công rực rỡ thì ông cũng chỉ ra những điểm yếu cần phải khắc phục để có Việt Nam có thể vững vàng hơn trên chặng đường sắp tới.

Những thành công đáng mừng mà đội tuyển Việt Nam đã đạt được 2022

Trong năm 2022 vừa qua có thể nói rằng là một năm không quá rực rỡ đối với đội tuyển Việt Nam nhưng nhìn chung Việt Nam đã làm rất tốt và cố gắng phát huy những thành công mà chúng ta đã đạt được trước đó. Tiêu biểu nhất mà chúng ta không thể không nhắc là đội tuyển nữ đã vinh dự nhận được chiếc vé tham dự VCK World Cup 2022 Qatar. Bên cạnh đó lần đầu tiên, bóng đá nam Việt Nam tham dự được đến vòng loại cuối cùng cùng của WC tạo nên dấu ấn mới trong cuộc hành trình giành chiếc cúp vàng danh giá.

Những thành công đáng mừng mà đội tuyển Việt Nam đã đạt được 2022

Những thành công đáng mừng mà đội tuyển Việt Nam đã đạt được 2022

Ta không thể không nhắc đến chiến thắng 3-1 khi đối đầu với đội tuyển quốc gia Trung Quốc và cố gắng cầm hòa đội tuyển Nhật Bản trên sân khách trong lượt đấu cuối cùng. Mặc dù chúng ta chưa làm được gì quá nhiều nhưng bước đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 là một bước tiến dài trong hành trình chinh phục ước mơ. 

Chiến thắng để vào top 12 nước có thành tích bóng đá châu Á được xem là khởi đầu khá thành công và xứng đáng tự hào của thầy trò Park. Ngoài ra, U23 và đội tuyển nữ chúng ta cũng đã rất thành công trong việc giữ vị trí HCV Sea Games 31 được tổ chức tại sân nhà Việt Nam.

Các thế hệ sau của đội tuyển Việt Nam cũng đóng góp liên tục bằng việc có mặt trong các đấu trường lớn nhỏ của Châu Á trong năm vừa qua. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho Việt Nam có một nguồn lực lượng dự bị đã được va chạm với đấu trường thế giới từ rất sớm. Đây sẽ là nguồn chủ lực trong tương lai giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa.

Những thất bại không mong đợi của đội tuyển Việt Nam trong năm 2022

Thật sự không có gì là tuyệt đối, không chỉ có thành công mà năm vừa qua Việt Nam cũng có những sai lầm mà cần phải rút kinh nghiệm. Điều đáng tiếc nhất là chúng ta không thể phục thù lại món nợ cũ trong giải đấu AFF Cup. 

Mặc dù đã xuất sắc giành được chiếc vé vào vòng chung kết nhưng thầy trò huấn luyện viên Park chỉ đạt được hạng 2 chung cuộc. Mặc dù chúng ta đã rất thành công khi hạ được kỳ phùng địch thủ- Thái Lan nhiều trận đấu. Nhưng trong 2 năm trở lại không lại không được thành công như mong đợi.

Những thất bại không mong đợi của đội tuyển Việt Nam trong năm 2022

Những thất bại không mong đợi của đội tuyển Việt Nam trong năm 2022

Đội tuyển Việt Nam sau khi triều đại HLV Park Hang Seo khép lại

Thật sự nếu nhìn đi nhìn lại việc thầy Park chia tay với đội tuyển Việt Nam sau thời gian dài gắn bó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tỷ số Việt Nam trong thời gian sắp tới. Trong những ngày cuối cùng thầy Park vẫn luôn quan tâm và dạy cho những cầu thủ Việt Nam như lúc mới bắt đầu. Ông là người rất có trách nhiệm và sẽ mất rất nhiều thời gian sau Việt Nam mới có thể tìm được người có sự ảnh hưởng như thầy Park.

Đội tuyển Việt Nam sau khi triều đại HLV Park Hang Seo khép lại

Đội tuyển Việt Nam sau khi triều đại HLV Park Hang Seo khép lại

Hiện tại VFF đã chính thức lên kế hoạch xem ai là người sẽ tiếp tục dẫn dắt thế hệ vàng của Việt Nam trên hành trình chinh phục giấc mơ sân cỏ. Trong danh sách đề cử có cả những người từng tham dự World Cup trước đó. Tuy nhiên kinh nghiệm chưa phải là tất cả, một quân sư giỏi ngoài kinh nghiệm còn phải biết quan tâm chăm sóc cho học trò mình và thầy Park có điều đó.