Điểm mặt 3 bệnh nguy hiểm dễ mắc phải ở đàn ông

Sức khỏe: Đàn ông công sở phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động dễ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm mà ít ai quan tâm. Tuy nhiên nếu bạn có sự hiểu biết và phòng tránh, sẽ hạn chế được nguy cơ này.

Có tới 60% số người mắc những căn bệnh này đều có điểm chung là ít vận động, ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài. Những chứng bệnh này có thể đến sớm hoặc biểu hiện khi tuổi đã cao, vì thế ít ai ngờ chính thói quen ngồi lâu, lười vận động lại gây hậu quả nghiêm trọng đến vậy.

Bệnh tim mạch

Những chứng bệnh liên quan đến tim, mạch là nguy cơ cao gây đột quỵ, nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Đó là chưa kể việc điều trị bệnh vô cùng tốn kém và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Thói quen ngồi nhiều sẽ khiến hoạt động tuần hoàn bị ảnh hưởng, các mạch máu, hệ dây kinh bị chèn ép dẫn tới dễ bị cao huyết áp, nhất là đối với người béo phì. Đây là nguyên nhân dẫn tới các tai biến về tim mạch như: suy tim, tắc động mạch vành, ứ đọng tuần hoàn ngoại vi do chi dưới ngừng hoạt động…

Thói quen ngồi nhiều sẽ khiến hoạt động tuần hoàn bị ảnh hưởng, các mạch máu, hệ dây kinh bị chèn ép dẫn tới dễ bị cao huyết áp, nhất là đối với người béo phì

Lời khuyên là ngoài thời gian làm việc, bạn nên chọn lấy một môn thể thao, chế độ rèn luyện cơ thể phù hợp để nâng cao sức khỏe, tăng sự dẻo dai bù lại những khoảng thời gian ngồi làm việc lâu trong ngày.

Bệnh trĩ nội

Ngồi lâu, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông máu. Cơ thể thiếu vận động, sẽ khiến nhu động ruột, dạ dày yếu đi, dịch tiêu hóa bài tiết cũng giảm, khó hấp thu hoặc sinh ra chán ăn, nguồn dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể hạn chế làm cho sức khỏe ngày càng suy yếu.

Các bệnh xương khớp

Các bệnh liên quan đến thoái hóa xương khớp thường dễ mắc phải khi ở độ tuổi ngoài 50. Tuy nhiên, đối với đàn ông công sở con số này có thể thấp hơn, từ 45-50 tuổi đã có những biểu hiện liên quan đến xương khớp. Do quãng thời gian họ phải ngồi lâu kéo dài cộng thêm việc lười vận động khiến quá trình này diễn ra sớm hơn.

– Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

Ngồi nhiều khiến đốt sống thắt lưng, lưng, cổ chịu áp lực lớn. Vì thế, nhiều nhân viên văn phòng hay bị đau mỏi cơ vai gáy, thắt lưng, chuột rút ở các cơ vai gáy.

– Bệnh gout

Không chỉ là do ít vận động mà còn chịu ảnh hưởng do chế độ ăn uống mất cân bằng, thừa đạm thiếu chất xơ.

Gout thường gặp nhiều ở nam hơn nữ, người bệnh thấy đau nhức nhiều khi nghỉ ngơi, đau tăng khi hoạt động. Nguyên nhân là do tăng axít uric trong máu, axít này thường bị lắng đọng ở ngón cái, ngón út và gót.