Đặt xe đi sân bay bằng công nghệ trực tuyến

Thay vì phải gọi điện hoặc đến tận văn phòng hãng xe làm hợp đồng, sáng nay hãng taxi Nội Bài đã triển khai công nghệ đặt xe online. Công nghệ này giúp hành khách chỉ cần dùng điện thoại để đặt xe.

Uứng dụng công nghệ đặt xe online
                                                    Ứng dụng đặt xe qua mạng của taxi Nội Bài

Him.vn cho biết, sự phát triển của khoa học công nghệ đang làm thay đổi mọi hình thức kinh doanh, trong đó có lĩnh vực vận tải hành khách, do vậy nếu không thay đổi doanh nghiệp (DN) sẽ tự đảo thải mình. Từ thực tế trên, sau một thời gian nghiên cứu, lập trình, hãng taxi Nội Bài đã cho ra mắt ứng dụng đặt xe trực tuyến có tên “Nội Bài online”. Để triển khai ứng dụng, hãng đã thành lập Cty CP Nội Bài online và sắm 300 xe chất lượng cao từ 5 đến 16 chỗ và chính thức vận hành từ ngày 25/9.

Đánh giá về thế mạnh và ưu điểm của loại hình đặt xe trực tuyến, ông Khải cho biết, thứ nhất là tiện dụng, giảm thủ tục, thời gian đi lại cho hành khách; công khai, minh bạch thông tin chuyến đi, thời gian đi, số tiền; giúp DN giám sát, quản trị tốt hoạt động của xe, tài xế… “Để sử dụng ứng dụng, hành khách chỉ cần nhập địa chỉ “noibaionline.vn” và điền các thông tin như vị trí đi – đến; loại xe, thời gian đi (với những quốc xe đặt trước), sau đó hệ thống sẽ báo mức giá, lộ trình đi cụ thể. Để hoàn thành đặt xe, hành khách chỉ cần bấm “Đặt ngay”, lái xe nhận được thông tin sẽ lập tức kết nối lại”, ông Khải hướng dẫn.

Cũng theo ông Khải, khác với các phần mềm ứng dụng công nghệ đặt xe hiện nay là thường phải tải ứng dụng về máy, đặt xe online của Taxi Nội bài chỉ cần vào web điền thông tin; ngoài ra nếu hành khách không sử dụng được mạng có thể đặt xe theo tin nhắn bằng số của tổng đài. Về giá cước cho chiều Hà Nội –Nội Bài, ông Khải cho biết, có giá 160.000 đồng/lượt và chiều Nội Bài – Hà Nội 260.000 đồng/lượt, loại xe 5 chỗ.