Công nghệ mới có thể nhìn thấy cơ thể bạn xuyên tường

Với những hình ảnh của công nghệ mới này bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của mình xuyên qua tường, tái tạo tất cả những hình ảnh đi, ngồi hay đứng của bạn đều thông qua một hệ thống.

Công nghệ này sử dụng sóng radio để cảm nhận vị trí của bạn, sau đó tái tạo lại hình ảnh cơ thể bạn dưới dạng các hình nhân người que dơn giản gọi là RF-Pose.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu sẽ tận dụng một mạng thần kinh để phân tích các tín hiệu radio bật lại từ cơ thể người, từ đó có thể tạo ra một hình nhân người que động có khả năng đi, đứng, ngồi và di chuyển các khớp khi người đứng đằng sau bức tường thực hiện các hành động đó.

Công nghệ mới có thể nhìn thấy cơ thể bạn xuyên tường

Hệ thống này có thể được sử dụng vào việc theo dõi các bệnh như Parkinson và đa xơ cứng (MS), giúp các bác sỹ hiểu rõ hơn về tiến triển của bệnh và cho phép họ điều chỉnh việc chữa trị cho phù hợp. Nó còn có thể giúp người lớn tuổi sống độc lập hơn, cung cấp các giải pháp an toàn hơn trong giám sát té ngã, chấn thương và các thay đổi trong hoạt động thường ngày.

Các nhà nghiên cứu đã huấn luyện mạng thần kinh bằng cách cho nó xem video về một người đang đi bên ngay bên cạnh hình ảnh giao thoa sóng radio mà họ tạo ra khi di chuyển. Sau đó, các hình nhân người que sẽ được chèn lên trên hình ảnh chuyển động này, và mạng thần kinh sẽ được huấn luyện để làm điều tương tự một cách tự động. Bởi tín hiệu tần số radio rất phổ biến nên việc sử dụng nó dễ hơn rất nhiều so với các công nghệ cảm nhận khác.

Đặc biệt hơn, các nhà nghiên cứu chưa bao giờ huấn luyện hệ thống này nhìn xuyên tường, nhưng nó đã có thể xử lý được chuyển động xuyên tường bằng những hành động của mình.