Công danh, sự nghiệp không nên tùy tiện mà vứt đi

Công danh, sự nghiệp dù mới hay cũ cũng không nên tùy tiện vứt đi, không nên tùy tiện mà cho người khác. 

Trong cuộc sống người ta vẫn thường hay ví “công danh là bát cơm của sự nghiệp” dù mới hay cũ cũng không nên tùy tiện mà vất đi.

Bát ăn cơm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một gia đình dù khá giả hay khó khăn thế nào chắc chắn sẽ có một vài hoặc nhiều bát ăn cơm.

Công danh sự nghiệp không được tùy tiện vứt đi
Công danh sự nghiệp không được tùy tiện vứt đi

Chúng ta thường nghĩ rằng bát chỉ có công dụng để đựng thức ăn mà không hề biết chiếc bát cũng mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy của mỗi gia đình. Tài vận, sự thịnh vượng của gia đình cũng chịu ảnh hưởng nhiều bởi những chiếc bát này đấy.

Thông thường, khi chuyển nhà hoặc khi bát đã bị sứt mẻ, chúng ta sẽ vứt bát đi không một chút đắn đo. Tuy nhiên, đây là thói quen vi phạm nguyên tắc phong thủy khiến tài vận, sự thịnh vượng của gia đình bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Dù mới hay cũ, cái bát đựng thức ăn đều mang ý nghĩa là công việc, sự nghiệp của bạn. Nếu vứt bát đi, đồng nghĩa với việc bạn đã đổ bỏ đi sự nghiệp, công việc của mình.

Khi sự nghiệp của một người đàn ông đã đứng trước bờ vực thẳm, chắc hẳn người đó rất muốn buông tay, nhưng buông tay là bạn sẽ mất hết không còn gì cả. Bạn chỉ còn một cách là phải xây dựng sự nghiệp ngay từ bước đầu tiên, làm lại từ đầu. Như vậy bạn sẽ không mất một thứ gì cả.

Loading...

Ở điểm này, nó không mang ý nghĩa là vứt đi mà là một sự chuyển giao, tiếp tục. Không chỉ vậy, nó còn có ý nghĩa gắn bó, cầu chúc cho sự nghiệp, công việc làm ăn của người được tặng sẽ thuận buồm xuôi gió, thành đạt.

Bạn không nên tiếp tục sử dụng bát bị sứt mẻ bởi vì như đã nói, bát tượng trưng cho đường công danh , sự nghiệp, công việc. Khi bát đã bị sứt mẻ mà vẫn tiếp tục dùng thì cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của gia chủ. Với bát đã sứt mẻ, bể đôi, bạn không được vứt vào sọt rác mà thay vào đó, nên gói trong một tấm vải đỏ hoặc giấy đỏ rồi hãy vứt. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp cũng như tài vận, sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Trong sự nghiệp, bạn phải biết cách để làm cho sự nghiệp của mình thăng tiến hơn, tốt hơn so với những sự nghiệp khác. Dù thế nào cũng không nên đánh đổ sự nghiệp của mình một cách dễ dàng, cũng không nên đem sự nghiệp của mình mà dâng lên cho kẻ khác.

Loading...