Đau lòng 2 con trai chết đuối, người cha phản ứng không ngờ…

Tai nạn đuối nước luôn là những tin tức trong ngày nổi bật trên các trang tin tức online trong ngày.

Vào những ngày hè nắng nóng, oi bức. Thú vui duy nhất của những đứa trẻ vùng thôn quê chính là được ra tắm sông để xua tan cơn nóng. Tuy nhiên, những con sông luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Các em không thể nào lường trước lại không có đồ bảo hộ. Hay người lớn bên cạnh nên đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Mà các trang tin tức mỗi khi cập nhật đều nhận lại những phản ánh thương tâm của độc giả.

Mới đây trên các trang tin tức lớn. Tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc. Nguyên nhân đó chính là do bị “đuối nước” trong lúc tắm sông. Nạn nhân là hai bé trai một năm nay 15 tuổi và một bé năm nay 12 tuổi. Buổi trưa nhân lúc bố mẹ đang nghỉ ngơi. Hai em rủ nhau ra bờ sông cạnh nhà tắm. Bởi vì bất ngờ bị chuột rút lại không có có kĩ năng xử lý nên hai em đã bị đuối nước.

Nạn nhân là hai bé trai một năm nay 15 tuổi và một bé năm nay 12 tuổi.

Ngay thời điểm đó một người dân gần đó đi ngang qua đã kịp vớt hai bé lên bờ. Chạy đi gọi đội ngũ cấp cứu. Ngay khi nhận được tin báo. Người dân và các bác sĩ đã lập tức đến hiện trường thực hiện những quy trình cấp cứu cho nạn nhân. Nhưng đáng tiếc là hai em đã không qua khỏi. Gia đình của hai em sau một hồi tìm kiếm không thấy đã nhận được tin tức từ những người hàng xóm. Họ tức tốc chạy đến hiện trường.

Người mẹ trẻ của hai bé nhận được tin tức chạy đến ôm cái xác lạnh ngắt của con trai khóc ngất

Người mẹ trẻ của hai bé lập tức chạy đến ôm cái xác lạnh ngắt của con trai khóc ngất. Nhất quyết không buông lỏng mặc sự khuyên nhủ, căn ngăn của mọi người. Quá đau khổ vì nỗi đau bất ngờ ập tới này, mẹ của bé trai cứ ôm chặt xác con mà lịm dần. Ngay lập tức người cha của đứa trẻ vội nén nỗi đau thương. Chạy lại kéo vợ ra khỏi xác con và nhờ sự cấp cứu của bác sĩ. Các phóng viên tin tức được người dân chứng kiến kể lại.

Với tư cách là người đàn ông trụ cột của gia đình. Người bố không cho phép bản thân được bi lụy.

Sau một hồi sơ cứu người mẹ vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại. Mọi người dân và chồng cô ngay lập tức chuyển cô đến bệnh viện gần nhất để chữa trị. Ban đầu, khi nhìn thấy xác con, người cha chỉ lặng lẽ đứng nhìn. Mặc vợ gào khóc, ôm chặt xác con. Nhưng để ý kĩ có thể thấy người cha đó lặng lẽ rơi lệ. Nỗi đau mất con là nỗi đau lớn nhất đối với mỗi bậc làm cha mẹ. Nhưng với tư cách là người đàn ông trụ cột của gia đình. Người bố không cho phép bản thân được bi lụy. Phải bình tĩnh để lo cho vợ và hậu sự cho con một cách chu toàn nhất.

Nhìn hình ảnh đó mọi người xung quanh không cầm nổi nước mắt. Họ vô cùng đồng cảm với nỗi mất mát quá lớn với gia đình nạn nhân. Đây cũng là bài học đắt giá với các vị phụ huynh. Dù có bận bịu đến mấy cũng phải luôn để mắt đến con trẻ. Giáo dục sớm về những hiểm họa của việc tắm sông, khi không sử dụng đồ bảo hộ an toàn.